Excel là một chương trình xử lý dạng bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office mà bất kể máy tính nào cũng được cài đặt. Lợi thế khi sử dụng ứng dụng này trong máy tính là giúp người dùng giảm tải được những rắc rối dễ nhầm lần khi tính trên bàn giấy. Chính vì vậy, việc áp dụng các công thức tính hàm trong Excel là các kiến thức rất cần thiết mà những ai cần thực hiện các công việc về kế toán quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo qua một lớp excel dành cho kế toán. Hoặc đơn giản là kiến thức lâu rồi nên quên. Hiểu được băn khoăn này. Bài viết hôm nay alltopvn.com  chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn công thức hàm LEN trong excel và cách sử dụng. Không chần chừ nữa, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Công thức hàm len trong excel là gì

Với những ai là dân kế toán hẳn sẽ không hề xa lạ với những từ khóa này. Nhưng ở thông tin bài viết này chúng tôi muốn truyền tải kiến thức tới những ai cần tìm hiểu các kiến thức xoay quanh hàm len. Vậy, hàm LEN trong excel là gì, khi nào sử dụng hàm LEN trong Excel.

Định nghĩa:

Hàm LEN trong EX là hàm dùng để đếm số chuỗi ký tự trong một chuỗi văn bản, cột văn bản mà người dùng yêu cầu. Số ký tự được tính bao gồm cả khoảng trắng.

Xem Thêm  Hàm cộng trong Excel là gì và cách sử dụng như thế nào?

Công thức của hàm LEN: Công thức là đối số test. Hiểu một cách đơn giản thì test là đối số văn bản mà bạn muốn đến ký tự.

Công thức:

LEN (text)

Hàm LEN trong excel 2007 2010, 2013 giống hay khác nhau

Vâng, với những ai đã sử dụng EX nhiều năm hoặc đã có kiến thức về lĩnh vực này thì đây sẽ là kiến thức vô cùng đơn giản với họ. Tuy nhiên với những ai chưa từng tiếp xúc với EX hẳn khiến họ chút lúng túng. Vậy chúng ta cùng bắt đầu nhé

Về cơ bản thì hàm len trong excel 2007 excel 2010 và excel 2013 thao tác sẽ giống nhau.

Hàm LEN trong excel dùng trong các trường hợp nào

Hàm len là một hàm khá thông dụng trong EX. Và hàm này thường được dùng trong khá nhiều trường hợp. Bạn có thể kết hợp công thức của hàm len để kết hợp với các công thức khác. Trong thông tin bài viết này sẽ chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn hai ví dụ về công thức hàm len ở trường hợp cơ bản.Chúng ta theo dõi tiếp nhé

Ví dụ ta có bảng tên như sau:

Công thức hàm len trong excel là gì và cách sử dụng
Công thức hàm len trong excel là gì và cách sử dụng

Theo như yêu cầu trong bài chúng ta cần đếm số chuỗi ký tự trong cột sinh viên. Vậy bạn có thể thao tác như sau:

Dùng trỏ chuột di chuyển đến cột E3 như trong hình, gõ theo công thức sau:

LEN (E2)

Xem Thêm  Các hàm tìm kiếm trong excel dễ áp dụng nhất

Ngay sau đó bạn di chuyển chuột tới cột A3, sau đó kết thúc công thức. Và bạn sẽ được kết quả theo hình bên dưới.

 

Hàm LEN dùng trong các trường hợp nào

Vâng, đây là một hàm trong EX khá thông dụng. Bạn có thể kết hợp hàm này kết hợp với các hàm khác như Hàm RIGHT cắt chuỗi ký tự bên phải, Hàm MID cắt chuỗi ký tự giữa

Hi vọng với những chia sẻ về công thức hàm LEN trong excel là gì và cách sử dụng này trong trường hợp nào trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi sử dụng các phần mềm của Microsoft Office nói chung cũng như máy tính nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn, hộ trợ thêm về các hàm trong EX hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài. được tư vấn hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here