Hàm AND trong Excel là một hàm vô cùng phổ biến. Nó thường được sử dụng để trong Excel để tạo thành một công thức riêng. Phụ thuộc vào bảng tính và yêu cầu công việc. Vậy chúng ta có thể sử dụng hàm AND trong Excel trong các trường hợp nào. Và cách sử dụng hàm  AND trong Excel như thế nào. Nếu bạn là người chưa từng sử dụng Ex nhiều hoặc đơn giản lâu rồi khiến thức bị quên.  Hãy cùng alltopvn.com tham khảo thông tin dưới đây cùng nhé

 

 cách sử dụng hàm AND trong Excel
Hướng dẫn cách sử dụng hàm AND trong Excel

Hàm AND trong Excel là gì

Vâng, với những ai đã sử dụng máy tính nhiều năm nói chung cũng như sử dụng Excel trong Microsoft hẳn sẽ không quá xa lại với hàm này. Tuy nhiên với ai chưa hoặc mới bắt đầu sử dụng các hàm trong Excel hẳn đây sẽ là kiến thức khá mới với họ. Hoặc bạn đã từng học nhưng lâu rồi bị quên. Vậy hàm AND trong Excel là gì, và khi nào thì sử dụng hàm này trong Excel chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Định nghĩa:

Hàm AND là một hàm dùng để kiểm tra tất cả các điều kiện đang có trong một ô dự liệu, một bảng tính, liệu có thỏa mãn yêu cầu của bài toán hoặc yêu cầu của bảng tính. Nếu các điều kiện thỏa mãn thì trả về (theo công thức tính ) TRUE. Nếu một trong các điều kiện không thỏa mãn thì trả về FALSE. Nhằm mục đích kiểm tra tính logic của điều kiện.

Xem Thêm  FTP là gì? Những điều bạn chưa biết về giao thức FTP

Công thức:

{= AND (logical 1, logical 2, ….)}

Trong đó:

  • Logical1: Đối số hay điều kiện số 1
  • Logical2: Đối số hay điều kiện số 1
  • “….” :các Logical 3, Logical 4, Logical 5..Logical này lên tới 255 điều kiện.

Theo đó:

Logical1: Là điều kiện bắt buộc phải điền. Bởi đây chính là điều kiện mà bạn muốn kiểm tra. Và điều kiện này cần có để kết quả có thể trả về là  TRUE hoặc FALSE

Logical [2]: điều kiện này không bắt buộc phải điền vào. Đây là điều kiện thêm mà bạn muốn kiểm tra và có thể cho kết quả là TRUE hoặc FALSE.

Logical 3..n : Số điều kiện có thể thêm vào lên đến 255 điều kiện.

Ví dụ về hàm AND trong Excel

 

Ta có bảng tính theo bảng như sau, hãy dùng hàm AND để biết các điều kiện đã thỏa mãn chưa. Từ đó cho biết duyệt tên và giới tính của học sinh xem đúng hay sai.

Quan sát bảng EX phía dưới. Theo bảng tính này và dựa vào công thức thì ta sẽ có công thức như sau:

C6:= AND(A6=”Nguyễn Văn Đạt”,B6=”Nam”)

Trong đó:

  • C6: Cột kết quả
  • Nguyễn Văn Đạt là Logical1
  • “Nam” là Logical2

Nếu đúng thì kết quả sẽ trả về là TRUE, nếu sai là FALSE

Theo công thức như trên, nếu đúng thì ta sẽ có bảng kết quả như sau:

Ngược lại nếu sai thì bạn sẽ thu được kết quả là FALSE

Hàm AND trong EX có thể kết hợp được với những hàm nào

Vâng, thông thường hàm and trong excel thường được sử dụng kết hợp với hàm If trong excel

Excel là một chương trình xử lý dạng bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office mà bất kể máy tính nào cũng được cài đặt. Lợi thế khi sử dụng ứng dụng này trong máy tính là giúp người dùng giảm tải được những rắc rối dễ nhầm lần khi tính trên bàn giấy. Chính vì vậy, việc áp dụng các công thức tính hàm trong Excel là các kiến thức rất cần thiết mà những ai cần thực hiện các công việc về kế toán quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo qua một lớp excel dành cho kế toán. Hoặc đơn giản là kiến thức lâu rồi nên quên. Hiểu được băn khoăn này. Bài viết hôm nay alltopvn.com chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn công thức hàm len trong excel và cách sử dụng. Không chần chừ nữa, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Xem thêm:

Công thức hàm len trong excel là gì và cách sử dụng

Các lưu ý khi dùng hàm AND

  1. Các điều kiện ( đối số) phải chi định về các giá trị logic hoặc các tham chiếu có chứa giá trị logic.
  2. Nếu đối số hoặc tham chiếu (Logical) là đoạn chứa văn bản hoặc khoảng trống thì đối số đó sẽ được bỏ qua.
  3. Nếu dải ô trống được chỉ định không chứa giá trị logic ( theo yêu cầu ) thì hàm and sẽ báo lỗi là #VALUE!.
Xem Thêm  Tổng hợp các hàm cắt chuỗi trong excel đơn giản có kèm ví dụ

Hi vọng với những chia sẻ về cách sử dụng hàm AND trong Excel trên đây giúp bạn có thêm kiến thức kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng hàm này trong EX. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận ở cuối bài hoặc tham khảo thêm các thông tin tại https://alltopvn.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here