Hàm chia trong excel cách thực hiện đơn giản và chính xác nhất. Hàm chia là hàm để tính được ứng dụng rộng rãi trong tin học văn phòng. Bạn đang gặp các vấn đề về hàm chia và cách tính trong công việc. Vậy hãy để chúng tôi chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích thông qua bài viết dưới đây. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt và áp dụng trong công việc một cách hiệu quả.

Hàm chia trong excel cách thực hiện đơn giản
Hàm chia trong excel cách thực hiện đơn giản

Hàm chia trong excel là gì?

Hàm chia trong excel là một phần quan trọng trong tin học văn phòng và trong công việc kinh doanh buôn bán. Cũng tương tự như các hàm cộng, trừ, nhân thì hàm chia cũng sử dụng với mục đích cho ra kết quả của công việc trong một tuần, một tháng hay một năm.

Khi sử dụng hàm trong excel người sử dụng sẽ thực hiện tính toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Và cũng đảm bảo hằng kết quả sau khi thực hiện chính xác.

Phép chia thực hiện trong excel sẽ không có khác nhiều so với cách chia thông thường mà chúng ta vẫn luôn thực hiện. Nhưng trong excel người sử dụng cần thay thế dấu chia thông thường thành dấu (/) mới thực hiện thành công phép tính được.

Xem Thêm  10 cách làm mặt nạ trị mụn giúp nàng có làn da tươi sáng đón Tết

Công thức tính hàm thực hiện thế nào?

Công thức hàm chia trong excel sẽ lấy số bị chia và thực hiện chia cho một số. Với công thức =ô bị chia/số chia.

Hàm chia phần nguyên và hàm chia phần dư trong excel
Hàm chia phần nguyên và hàm chia phần dư trong excel

Ví dụ tính toán tiền sản phẩm:

Để thực hiện phép chia, bạn cần tính toán giá trị sản phẩm là bao nhiêu và sử dụng công thức hàm áp dụng vào. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

– Bước 1: Ở cột giá tiền một sản phẩm nào đó bạn hãy chọn ô thứ nhất. Bạn để chuột vào vị trí ô giá tiền cho đến khi có dấu nháy đúp ở đấy.

– Bước 2: Để có thể tính được giá tiền 1 sản phẩm hàng hóa nào đó. Người dùng cần lấy tổng tiền bill và chia cho số lượng sản phẩm. Và công thức thực hiện sẽ như sau: =tổng bill/số lượng sản phẩm. Bạn hãy nên chú ý nhập công thức vào vị trí ô cần tính tiền nhé.

Hoặc cách khác bạn có thể nhập công thức nhấn dấu “=” và nhấn vào ô tổng bill và gõ dấu “/” tiếp tục bạn kích chuột vào ô số lượng. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả như cách làm ở trên.

– Bước 3: Khi thực hiện công thức bạn nhấn vào nút enter. Kết quả sẻ xuất hiện chỉ trong vài giây. Hãy thực hiện tương tự các vị trí ô cần cho ra kết quả như vậy để lấy kết quả.

Xem Thêm  Ink wash painting

Chỉ thực hiện 3 bước đơn giản, mỗi người chúng ta đều có thể thực hiện việc tính toán và quản lý kết quả nhanh chóng. Hãy thực hiện cách tính cho nhiều mặt hàng khác nhau.

Thực hiện đơn giản khi sử dụng hàm chia trong công việc
Thực hiện đơn giản khi sử dụng hàm chia trong công việc

Hàm chia trong excel có mấy cách tính

Hàm chia trong excel sẽ bao gồm xác định phần dư và xác định phần nguyên. Chính vì thế bạn cần nắm bắt từng công thức cụ thể tiếp tục như sau:

– Dùng hàm QUOTIENT xác định phần nguyên:

Để có thể xác định được phần nguyên của một phép chia trong excel bạn sẽ có hai cách thực hiện. Có thể sử dụng hàm INT hoặc hàm QUOTIENT.

Hàm chia số nguyên hàm QUOTIENT
Hàm chia số nguyên hàm QUOTIENT

Đối với hàm INT: Sử dụng hàm INT sẽ làm tròn kết quả xuống phần nguyên nhỏ hơn. Đối với hàm này sẽ tương tự giống với hàm chia. Tùy vào trường hợp người sử dụng không nên áp dụng khi chia có số âm. Vì có thể kết quả không đúng.

Công thức bạn áp dụng trong cách tính như sau: =QUOTIENT(numerator, denominator)

Trong đó:

Numerator là số bị chia hay còn gọi là tử số.

Denominator là số chia Còn gọi là mẫu số.

– Dùng hàm Mod xác định phần dư:

Hàm Mod trong excel là cách để lấy phần dư của phép chia. Công thức thực hiện bạn cần nắm bắt như sau: =MOD(number, divisor)

Trong đó:

Number là số bị chia hay còn gọi là tử số.

Divisor là số chia hay còn gọi là mẫu số.

Xem Thêm  Cách làm son môi bằng củ dền tại nhà chưa đến 10 phút
Hàm Mod chia phần dư
Hàm Mod chia phần dư

Khi sử dụng hàm Mod không được phép chia cho số 0. Nếu khi người dùng chia cho một số bằng 0 sẽ có kết quả hiển thị lỗi #DIV/0.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về “hàm chia trong excel” đã làm bạn hài lòng. Hãy áp dụng công thức cụ thể vào mục đích sử dụng sắp tới trong công việc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here