Bạn đang thực hiện công việc trên bảng excel? Bạn cũng đang gặp các vấn đề về soạn danh sách và gộp chung lại. Vậy tại sao không sử dụng hàm concatenate trong excel. Khi áp dụng hàm sẽ giúp bạn ghép nối chuỗi các ký tự với nhau thành một văn bản hoàn chỉnh. Và đây cũng là một trong các cách được người sử dụng áp dụng khá phổ biến cũng như được đánh giá cao.

Cách thức thực hiện ra sao? Cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng? Hãy cùng https://alltopvn.com/ tìm hiểu ngay thôi.

Hàm concatenate trong excel là gì?

Hàm concatenate trong excel là hàm dùng để thực hiện ghép nối các ký tự thành một chuỗi văn bản hoàn chỉnh. Bạn là người vừa thực tập làm các công việc trong excel? Hay bạn đã lâu không sử dụng khiến bạn quên đi cách thực hiện thế nào? Chính vì thế hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để áp dụng một cách đúng nhất và sử dụng tốt trong công việc sắp tới nhé.

Hàm concatenate trong excel là gì?
Hàm concatenate trong excel là gì?

Công thức thực hiện hàm như sau:

=CONCATENATE (text1, [text2], …)

Trong đó:

  • Text1 là chuỗi ghép nối và là chuỗi bắt buộc có.
  • Text2 có hoặc không. Giữa các chuỗi người dùng cần bỏ dấu phẩy hoặc là dấu chấm phẩy. Tùy thuộc vào mỗi máy của người dùng.

Hàm sẽ ứng dụng vào việc ghép nối chuỗi văn bản khác nhau.

Hàm concatenate trong excel và một số vấn đề thường gặp:

Dưới đây là một số vấn đề với hàm concatenate trong excel.

– Date and Time:

Vấn đề mà người dùng thường gặp phải đó là kết quả chức năng hiển thị ngày và giờ ở dạng số. Nguyên nhân là bởi giờ và ngày trong excel được hiển thị bằng số. Đây là định dạng của ô để làm cho các ô hiển thị dưới ở dạng ngày và giờ. Chính vì thế, khi ngày giờ cung cấp cho hàm Concatenate là giá trị số cơ bản.

Để khắc phục được tình trạng này, người dùng có thể kết hợp sử dụng hàm text trong excel để chuyển đổi giá trị thời gian hoặc ngày thành chuỗi văn bản.

Nối chuỗi văn bản trong excel đơn giản
Nối chuỗi văn bản trong excel đơn giản

Những điều cần nhớ trong quá trình sử dụng hàm concatenate

Để có thể sử dụng hàm concatenate trong excel đúng và mang lại kết quả chuẩn xác nhất. Người dùng cần phải tuân thủ các quy tắc căn bản sau đây.

– Concatenate yêu cầu có ít nhất một text đối số để có thể làm việc.

– Trong công thức của hàm concatenate. Người dùng có thể ghép nối các chuỗi với nhau tối đa là 255 đối với Excel 2007 trở lên chuỗi và 8,192 ký tự. Nhưng trong bảng Excel 2003, hàm concatenate chỉ có thể tiếp nhận tối đa là 30 đối số trong văn bản.

Những lưu ý quan trong tỏng quá trình sử dụng hàm
Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng hàm

Và trong Excel 2019, hàm Concatenate được thay thế bằng hàm Concat . Nhưng, bạn hoàn toàn yên tâm chức năng Concatenate vẫn có trong bảng Excel 2019. Nhằm để đảm bảo việc tương thích với những phiên bản Excel trước đây.

– Hàm Concatenate sẽ không nhận biết các mảng. Chính vì thế mỗi tham chiếu người dùng cần phải liệt kê riêng. Ví dụ cụ thể, bạn có nên viết =CONCATENATE(A1, A2, A3) thay vì bạn viết công thức vì =CONCATENATE(A1:A3).

Ví dụ cụ thể: hãy ghép các từ ở các ô riêng biệt

Ở trong ví dụ ở bảng yêu cầu người dùng ghép nối từ A1, B1, C1 thành chuỗi văn bản với nhau. Hàm concatenate được áp dụng và nhập như trong bảng và kết quả cho ra là tại ô bận cần nhập công thức. Và kết quả theo chiều mũi tên bạn có thể tham khảo.

Ví dụ cụ thể
Ví dụ cụ thể

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về “hàm concatenate trong excel ghép nối thành chuỗi” đã làm bạn hài lòng. Hãy áp dụng công thức cụ thể vào mục đích sử dụng sắp tới trong công việc. Hoặc bạn cần biết thêm các thông tin và cách sử dụng của hà khác trong excel hãy theo chúng tôi để tiếp nhận thêm nhiều kiến thức. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Cách làm gấu bông doremon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here