Hàm cộng trong Excel là gì? Vâng, trong cuộc sống hàng ngày, hẳn bạn đã từng sử dụng rất nhiều phép tính cộng như sử dụng trong bảng tính lương. Hoặc cộng tổng chi phí hàng hóa. Việc chúng ta sử dụng các phương pháp cộng thủ công thật mất thời gian, dễ nhầm lẫn. Với những ai có kinh nghiệm thì sẽ nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ tính toán trong Excel. Như sử dụng hàm cộng trong Ex để việc tính toán của mình thuận tiện hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm này khi họ chưa từng sử dụng các hàm trong EX nói chung cũng như hàm cộng trong EX nói riêng. Vậy hàm cộng trong excel là gì và cách sử dụng như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây cùng alltopvn.com nhé

Khi nào thì chúng ta thường sử dụng hàm cộng trong Excel

Vâng, như đã chia sẻ ở trên. Với những ai sử dụng máy tính nói chung và ứng dụng Excel trong Microshots nhiều năm thì kiến thức về hàm này với họ rất đơn giản. Tuy nhiên, với những ai chưa từng sử dụng hoặc lâu rồi bị quên thường khiến họ lúng túng.

Xem Thêm  Hàm vlookup trong excel dùng để làm gì?

Thông tin của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé

Sử dụng hàm cộng trong Excel khi nào

Chúng ta thường sử dụng hàm cộng trong các trường hợp như:

  1. Cộng bảng lương
  2. Cộng bảng tính toán
  3. ..vv

Công thức hàm cộng trong Excel

Vâng, hàm cộng trong Excel hay là một cách gọi khác của hàm Sum. Và hàm này có công thức như sau:

– Cú pháp: =SUM (number 1, number 2, …)

– Trong đó: number 1, number 2, … là các đối số mà bạn muốn tính tổng. Bạn có thể tính tổng theo cột hoặc hàng trong Ex. Nếu cột giá trị là khoảng trắng thì giá trị sẽ được tính bằng 0. Và giá trị được cộng tiếp ở ô đối số tiếp theo.

  • Ô tính có giá trị logic TRUE được xem là 1, FALSE được xem là 0.
  • Nếu đối số là mảng hay tham chiếu thì chỉ các giá trị số trong mảng hay tham chiếu đó mới được tính. Các giá trị khác trong mảng hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

Ví dụ về hàm cộng trong Excel

Ví dụ, ta có một bảng tính như sau

Hàm cộng trong Excel là gì và cách sử dụng như thế nào?
Hàm cộng trong Excel là gì và cách sử dụng như thế nào?

Yêu cầu tính bảng lương cho nhân viên theo dự liệu trong bảng.

Theo dự liệu trong bảng ta sẽ sử dụng hàm sum trong excel để tính toán

Theo dự liệu như trong bảng thì ta sẽ cần tính tổng số tiền trong cột F từ hàng F5-F9. Dự vào các dự liệu trong cột thì ta sẽ có công thức như sau:

Xem Thêm  Hàm nội suy trong excel và những kiến thức bổ ích

F10=SUM (F5:F9)

Theo đó, bạn kích chuột vào cột F tại hàng 5, gõ công thức như sau:

“=Sum, di chuyển chuột tại hàng F5-F9. Hãy nhớ đóng mở ngoặc kép và chú ý di chuyển chuột đúng hàng để tránh nhầm lẫn.

Theo đó, ta có kết quả bên dưới.

Nếu bạn áp dụng đúng công thức, ta sẽ có kết quả như sau.

Các lỗi thường gặp khi dùng hàm cộng trong excel

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết khi nào mình có thể áp dụng hàm tổng trong excel khi cần thiết rồi phải không. Nhưng bạn có thể gặp phải lỗi sau nếu không có kinh nghiệm.

#VALUE!: Đây là lỗi khá phổ biến, lỗi này thường xảy ra khi các đối số bạn cung cấp không diễn tả được các giá trị số.

Excel là một chương trình xử lý dạng bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office mà bất kể máy tính nào cũng được cài đặt. Lợi thế khi sử dụng ứng dụng này trong máy tính là giúp người dùng giảm tải được những rắc rối dễ nhầm lần khi tính trên bàn giấy. Chính vì vậy, việc áp dụng các công thức tính hàm trong Excel là các kiến thức rất cần thiết mà những ai cần thực hiện các công việc về kế toán quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo qua một lớp excel dành cho kế toán. Hoặc đơn giản là kiến thức lâu rồi nên quên. Hiểu được băn khoăn này. Bài viết hôm nay alltopvn.com chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn công thức hàm len trong excel và cách sử dụng. Không chần chừ nữa, chúng ta cùng bắt đầu nhé

Xem thêm

Công thức hàm len trong excel là gì và cách sử dụng

Cách khắc phục lỗi khi sử dụng hàm cộng trong excel

Nếu hàm cộng bị lỗi, hệ thống sẽ báo  #VALUE!, theo đó thì công thức cũng sẽ bị trả về lỗi #VALUE!. Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy xây dựng một công thức khác nhưng bỏ qua ô chứa dự liệu lỗi để tính trung bình các giá trị còn lại ( các giá trị không lỗi).

Xem Thêm  Khám phá bí mật về hàm Sumproduct trong excel

Hi vọng với những chia sẻ về hàm cộng trong Excel là gì và cách sử dụng như thế nào trên đây. Bạn có thêm cho mình kiến thức, kinh nghiệm về cách sử dụng hàm này. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm bạn có thể để lại bình luận ở cuối bài. Hoặc tham khảo trực tiếp tại https://alltopvn.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here