Hàm ghép 2 cột trong excel sử dụng rất dễ dàng và phổ biến những không phải ai cũng biết. Excel là phần mềm tạo bảng tính ưu việt gồm các dòng, cột giúp chúng ta dễ dàng nhập số liệu tính toán. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có đôi khi bạn quên cách gộp 2 cột liên quan lại với nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc công thức ghép 2 cột thành 1 trong excel đơn giản, nhanh chóng.

Vai trò của hàm ghép 2 cột trong excel.

Hiện nay, bất kì ngành nghề nào cũng ứng dụng bảng tính excel để thuận tiện trong việc tính toán và lưu trữ thông tin. Bạn có thể sử dụng excel để lưu trữ thông tin của toàn thể nhân viên trong công ty. Và sử dụng hàm ghép 2 cột sẽ giúp lưu trữ thông tin của một nhân viên thành một ô lớn gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

Gộp 2 cột bằng “toán tử &”

Để có thể ghép 2 cột hoặc nhiều chuỗi lại với nhau trên Excel, chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là dùng toán tử &. Trong bảng ví dụ này, chúng ta sẽ nối lần lượt ô B3 khoảng trắng C3 rồi nhập nội dung hoàn chỉnh vào ô F3.

Xem Thêm  Định Nghĩa Về Chất Lượng Giáo Dục

 

Chúng ta nhập công thức =B3&” “&C3 vào ô F3.

Hàm nối chuỗi CONCATENATE.

Hàm nối chuỗi CONCATENATE sẽ giúp bạn ghép 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột duy nhất nhanh chóng. Chúng ta nhập công thức

=CONCATENATE (B3,” “,C3) vào ô F3

Ô F3 sẽ hiển thị kết quả nội dung ở 2 ô đã gộp lại thành 1. Để hoàn thành bảng thông tin bạn chỉ cần kéo chuột cột F đến đến số cần hiển thị kế quả là xong.

Sử dụng chức năng Merge & Center

Ngoài 2 hàm kể trên thì bạn có thể ghép 2 cột hoặc ô bằng tính năng Merge & Center được tích hợp sẵn trong excel. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây.

– Bước 1: Chọn ô – cột cần gộp

– Bước 2: Bạn hãy click vào Merge & Center tại tab Home > Alignment.

– Bước 3: Nhấn Enter để hoàn thành.

Nếu bản excel của bạn không có sẵn tab Alignment thì bạn hãy chọn Home, phần Editing, bạn chọn Fill. Click vào Merge and Center hoặc Merge Cells, tùy vào việc bạn muốn thông tin trong ô được gộp có căn lề không. Bên cạnh đó thì bạn có thể sử dụng tính năng mở rộng.

– Merge Across – gộp nhiều ô được chọn theo từng dòng riêng biệt:

– Merge Cells – gộp nhiều ô thành một ô duy nhất mà không căn lề chính giữa cho thông tin trong ô:

Lưu ý khi sử dụng hàm ghép 2 cột trong excel

Để có thể thực hiện hàm làm tròn trong excel, mỗi chúng ta cần nắm bắt và hiểu được vai trò của các dấu trong công thức

Xem Thêm  Cách làm mứt táo xanh cực ngon tại nhà không phải đi đâu xa – Món Ngon

– Để bắt đầu hàm ghép 2 cột hay bất cứ công thức hàm tính nào trong excel, bạn cần phải bắt đầu bằng dấu (=).

– Công thức nhập sẽ được gõ vào ô bạn cần kết quả xuất hiện. Khi gõ công thức cần được đặt trong ngoặc đơn () sau khi bắt đầu bằng dấu =.

– Kết thúc thực hiện bằng nút Enter.

– Cuối cùng, để hoàn thành bảng tính, bạn chỉ cần kéo theo chiều dọc của ô kết quả.

Lợi ích khi sử dụng hàm ghép 2 cột trong excel

Phần mềm excel được coi như cánh tay phải. Của các bạn làm trong lĩnh vực kế toán, hành chính nhân sự. Đặc biệt, với hàm làm tròn trong excel sẽ giúp bạn tạo ra. Những bảng thống kê đẹp mắt và đầy chuyên nghiệp. Thay vì bảng báo cáo với đủ số thập phân, dấu phấy, dấu chấm nhìn rối mắt. Thì chỉ cần một công thức đơn giản của hàm ghép 2 cột bạn. Sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc với bản thống kế số liệu rõ ràng hơn.

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. Vhàm ghép 2 cột trong excel và công dụng đặc biệt của nó trong công việc của bạn. Hãy thường xuyên theo dõi website https://alltopvn.com/ của chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here