Bạn đang không biết cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel? Bạn đang sử dụng và làm việc trên bảng tính excel nhưng lại thiếu kiến thức trong việc lọc dữ liệu? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cũng như theo dõi https://alltopvn.com/ để biết thêm nhiều thông tin khác nhau về các hàm trong excel. Và từ đó giúp bạn có thể củng cố được kiến thức cần thiết trong quá trình làm việc.

Hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel
Hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel là gì?

Trong bảng dữ liệu excel khối lượng lớn dữ liệu. Việc bị trùng lặp nội dung sẽ thường xuyên xảy ra. Nếu như bạn biết cách sử dụng và xử lý đúng cách sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và loại bỏ đi những dữ liệu trùng nhau đó.

Sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel là một trong những cách phổ biến của nhiều người. Vậy các bước thực hiện lọc dữ liệu trùng lặp nhau thế nào?

Để lọc dữ liệu trùng lặp trong 1 bảng dữ liệu, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu cần muốn lọc. Sau đó vào Data và chọn Remove Duplicate.

Xem Thêm  Thẻ ATM ACB rút tiền được những ngân hàng nào, hạn mức bao nhiêu?

Bước 2: Khi hộp thoại Remove Duplicate xuất hiện. Bạn có thể chọn như sau:

– Lọc tất cả kích chọn Select All sau đó nhấn OK trong bảng xuất hiện ở màn hình.

– Lọc từng trường kích chọn Unselect All và tiếp tục  tích chọn vào các trường bạn muốn lọc và sau cùng là nhấn OK.

Bước 3: Khi hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện hãy nhấn OK. Khi kết thúc bước này hộp thoại sẽ báo số lượng trùng lặp. Số bản ghi đã bị xóa và tổng giá trị tất cả sau khi đã bị xóa.

Để lọc dữ liệu trùng lặp trong 2 bảng dữ liệu, bạn thực hiện các bước sau đây

Thực ra trong quá trình sử dụng và làm việc với excel thì việc sử dụng hai hay nhiều sheet trong cùng một file dữ liệu. Nhưng có thể trong hai bảng dữ liệu đó có thể trùng lặp nhau. Chính vì thế có thể thống kê một cách chính xác nhất, người dùng cần lọc ra dữ liệu trùng nhau.

Lọc dữ liệu trùng nha bằng hàm Vlookup
Lọc dữ liệu trùng nhau bằng hàm Vlookup

Để có thể lọc dữ liệu giữa hai bảng tính thì người dùng cần sử dụng hàm để có thể lọc được. hàm được ứng dụng trong cách này là hàm VLOOKUP. Việc đầu tiên và quan trọng đó là bạn cần kiểm tra và nhập công thức hàm. Đầu tiên bạn cần thực hiện việc kiểm tra dữ liệu trùng nhau và công thức để kiểm tra dữ liệu trùng đó là:

Xem Thêm  Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong đó:

  • VLOOKUP là tên hàm
  • Lookup_value là giá trị dùng để dò tìm bắt buộc cần có tên trong bảng dữ liệu tìm kiếm
  • Table_array là bảng chứa giá trị cần phải dò tìm. Giá trị này sẽ để ở dạng giá trị tuyệt đối. Với dấu ($) ở trước. Ví dụ: $B$4:$C$30.
  • Col_index_num là thứ tự cột có chứa giá trị cần tìm trên table_array.
  • Range_lookup là phạm vi tìm kiếm. TRUE tương đương với 1 việc dò tìm tương đối và FALSE tương đương với 0 với việc dò tìm tuyệt đối. Range_lookup không bắt buộc phải có trong công thức. Việc dò tìm tương đối áp dụng khí giá trị chứa giá trị cần tìm cần sắp xếp theo thứ tự tăng/giảm dần.

Tham khảo chi tiết hơn về hàm Vlookup thông qua bài viết: Hàm Vlookup Trong Excel Dùng Để Làm Gì?

Các bước thực hiện hàm như sau:

Bước 1: Trong sheet 1 (bảng dữ liệu số 1) bạn click vào ô đầu tiên. Khi nhập vào để nhập kết quả trùng. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào “tab Formulas” và chọn “Insert Function”;

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện hộp thoại “Insert Function” và tại Or select a category bạn sẽ tìm “Lookup & Reference” và sau đó bạn hãy kéo xuống phía bên dưới sẽ thấy hàm Vlookup rồi nhấn vào OK.

Bước 3: Màn hình hiển thị phần hộp thoại “Function Arguments”. Nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện nhập vùng dữ liệu cho từng yếu tố. Tiếp đó tại “Lookup_value” bạn click chuột vào sheet 1 và click tiếp vào ô cần muốn kiểm tra.

Xem Thêm  Bật mí: 3 cách làm socola từ bột cacao đơn giản tại nhà – Bột Ca Cao Dalia Natural
Các bước lọc đơn giản nhất
Các bước lọc đơn giản nhất

Bước 4: Tại “Table_array” bạn sẽ nhấn vào sheet 2 rồi chọn toàn bộ cùng dữ liệu cần phải kiểm tra.

Hy vọng với những chia sẻ trên về hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel bạn sẽ hài lòng và áp dụng vào trong công việc tốt nhất. Nhớ theo dõi chúng tôi để có thể tiếp nhận những kiến thức bổ ích khác về hàm trong excel nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here