Hàm max trong excel là gì? Vâng, hẳn là trong quá trình làm việc với các con số đã có rất nhiều lần bạn phải tính toán, tìm ra con số lớn nhất. Ví dụ: tìm ra người có số doanh thu cao nhất khi tính bảng lương, tính ra số ngày có doanh thu cao nhất trong tháng. Nếu con số bạn cần so sanh lên tới hàng chục hoặc hàm trăm số thì việc tính toán thủ công sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Lúc này thì bạn cần sự hỗ trợ của các phép tính trong excel và cần sử dụng đến hàm max trong EX. Vậy cách sử dụng max trong excel như thế nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây cùng alltopvn.com dưới đây nhé:

 

Cách sử dụng hàm max trong excel, đơn giản có ví dụ
Cách sử dụng hàm max trong excel, đơn giản có ví dụ

Khi nào thì sử dụng hàm max trong excel

Với những ai đã sử dụng excel hẳn sẽ không còn gì xa lạ với hàm max trong EX. Nhưng với những ai mới tiếp xúc với máy tính hoặc đơn giản là các hàm trong excel, hẳn điều này sẽ làm bạn lúng túng. Vậy, cụ thể khi nào thì chúng ta có thể sử dụng hàm này trong excel  để tính toán. Nếu đây cũng là thông tin bạn cần tìm, chúng ta cùng tìm hiểu thắc mắc đó qua những chia sẻ dưới đây nhé:

Xem Thêm  Hướng dẫn tách nền ảnh trên điện thoại đơn giản bằng PicsArt

Hàm max trong excel là gì?

Định nghĩa:

Đây là hàm Excel trả về giá trị lớn nhất trong 1 tập hợp các giá trị (Bỏ qua văn bản và phép so sánh)

Công thức:

=Max(Number1, Number2,…)

Trong đó:

Number1, number2, …    là các số mà bạn muốn tìm giá trị lớn nhất trong đó. ( giá trị có thể từ 1-255 số trong 1 bảng tính và giá trị không tính trong đoạn có chứa văn bản).

Chú thích

Đối số: có thể là số hoặc mảng tham chiếu có chứa số

  • Nếu đối số hoặc mảng tham chiếu có chứa số bên trong thì mới được tính. Nếu trong đối số hoặc mảng tham chiếu là khoảng trắng hoặc đoạn văn bản thì đối số hay mảng tham chiếu đó sẽ bị bỏ qua.
  • Nếu các đối số không chứa số, hàm MAX trả về 0 (không).

 

Hàm text trong Excel là gì và cách sử dụng hàm text trong Excel như thế nào. Và khi nào thì sử dụng hàm text trong Excel. Vâng, với những ai đã sử dụng phầm mềm của Microsoft Excel hẳn sẽ không quá xa lại với hàm Text. Tuy nhiên với những ai mới sử dụng EX hoặc lâu rồi bị quên kiến thức thì hẳn khá lúng túng với hàm này trong Ex.

Xem thêm: 

Cách sử dụng hàm text trong Excel

Thao tác hàm max trong excel 2007 2010, 2013 giống hay khác nhau

Vâng, với những ai đã sử dụng các hàm trong excel và có kiến thức excel nhiều năm hẳn sẽ không quá xa lạ với hàm này. Tuy nhiên với những ai mới tiếp xúc với excel, hoặc đơn giản lâu rồi bị quên hẳn sẽ khiến chúng ta lúng túng. Vậy câu trả lời là gì? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Xem Thêm  Làm hoa hồng bằng chai nhựa

Về cơ bản thì hàm max trong ex 2007 2010, 2013 thao tác tương tự nhau.

Ví dụ về hàm max trong excel

Dưới đây là ví dụ về hàm max trong EX

Ví dụ ta có bảng tính như sau, hãy tìm ra điểm số lớn nhất của học sinh.

Yêu cầu: tìm ra số điểm lớn nhất của học sinh, trong bảng tính.

Theo bảng tính thì ta sẽ lập công thức như sau:

=Max(D2:F6)

Theo bảng công thức: ta sẽ cần thao tác như sau

Max: Công thức

Trong đó: (D2:F6) là vùng dự liệu cần tìm số lớn nhất

Theo công thức, ta sẽ có bàng kết quả như sau:

 

Hi vọng với những chia sẻ về cách sử dụng hàm max trong excel trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình khi sử dụng hàm này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tính toán với hàm này. Hãy để lại bình luận ở cuối bài viết. Hoặc tham khảo trực tiếp tại: https://alltopvn.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here