Bạn đang cần tính hàm mũ 2 trong excel nhưng lại không biết cách thực hiện thế nào? Cũng như bạn không biết trình tự thực hiện các bước ra sao? Vậy bạn hãy áp dụng hàm Power trong excel để thực hiện cách tính mũ hai trong việc tính toán dữ liệu trong excel nhé. Hàm sẽ giúp bạn thực hiện công việc tính toán các biểu thức bằng cách nâng lũy thừa một cách nhanh nhất sau khi kết thúc cú pháp.

Thực hiện hàm mũ 2 trong excel đơn giản
Thực hiện hàm mũ 2 trong excel đơn giản

Tầm quan trọng của việc tính toán hàm mũ

Phép tính lũy thừa như bạn đã được thực hiện và học ở trường học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt hơn là những người đang làm những công việc kế toán, văn phòng. Hoặc làm những công việc khác nhau liên quan đến những con số.

Chính vì thể khi bạn thực hiện tính hàm mũ bằng hàm Power là rất cần thiết. Và đây cũng chính là hàm quan trọng. Đây là vũ khí đắc lực cho bạn trong việc thực hiện hàm mũ hai trong bảng dữ liệu excel. Từ đó sẽ giúp công việc của người dùng trở nên dễ dàng – nhanh chóng – chính xác hơn rất nhiều so với việc tính thủ công.

Vậy trên thực tế hàm mũ 2 trong excel ứng dùng bằng hàm Power sẽ tính thế nào? Cách sử dụng thực tế ra sao? Câu trả lời sẽ được https://alltopvn.com/ trả lời ngay phần bài viết tiếp theo dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi để biết thêm nhiều kiến thức.

Hàm mũ 2 trong excel là gì?

Hàm mũ 2 trong excel được ứng dụng phần lớn bằng hàm Power. Hàm thực hiện để tính toán mũ số tăng theo lũy thừa của một số cho trước. Và số mũ được gọi là hằng số và cũng được gọi là cơ sở thuật toán. Là một trong những chức năng cho phép áp dụng trong bảng dữ liệu tính toán excel.

Tính hàm mũ hai trong excel bằng hàm Power
Tính hàm mũ hai trong excel bằng hàm Power

Hàm mũ hai trong excel là hàm dùng để tích lũy thừa trong bảng dữ liệu số với số mũ đã được cho trước. Kết quả sau khi kết thúc cú pháp là giá trị của số sau khi đã được lũy thừa lên. Khi bạn ứng dụng hàm Power trong việc nâng lũy thừa mũ 2 sẽ được tính tự động. Bạn sẽ không cần dùng một chiếc máy tính cá nhân nào khác để tính kết quả.

Hàm log trong excel chính là hàm trả về logarit một cơ số của một số đã cho trước. Là một trong những hàm toán học và lượng giác được người sử dụng rất nhiều. Tham khảo thêm: Hàm Log Trong Excel Tính Lũy Thừa Một Số Với Cơ Số

Công thức hàm mũ 2 trong excel:

=POWER(number;power)

Trong đó:

  • Number là tượng trưng cho cơ số, số cần tính lũy thừa bậc 2. Người dùng có thể nhập bất cứ số thực nào.
  • Power là số mũ mà người dùng muốn tính để nâng lũy thừa.

Ví dụ thực tế cho bạn hiểu hơn về cách thực hiện:

Bạn sử dụng hàm Power để tính hàm mũ 2 trong excel đơn giản. Bạn hãy dùng câu lệnh POWER để có thể tính bình phương của số 10. Bước thực hiện cụ thể đơn giản như sau:

=POWER(10;2). Kết quả cuối cùng trả về là 100.

Ảnh ví dụ 1
Ảnh ví dụ 1

Việc sử dụng hàm Power để tính lũy thừa bậc 2 trong bảng dữ liệu excel sẽ tương tự như toán tử  “^”. Bạn cũng có thể thực hiện ghi số mũ khi áp dụng bằng hàm Power. Và sau đó thực hiện việc tính bình phương của một ô. Hình ảnh minh hoạ bên dưới.

Hình ảnh ví dụ minh họa
Hình ảnh ví dụ minh họa

Bạn và chúng tôi đã vừa tìm hiểu các chi tiết về cách tính hàm mũ 2 trong excel. Cú pháp thực hiện và cách sử dụng cực đơn giản phải không nào. Với cách tính toán này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể tính lũy thừa một số như cách tính thủ công trước đây. Khi áp dụng bằng hàm Power sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cũng như mang lại kết quả chuẩn xác đến 100%. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, và nhớ theo dõi thường xuyên website để tiếp tục tham khảo nhiều kiến thức bổ ích khác nhau nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here