Hàm mũ trong excel là gì? Cách thực hiện ra sao? Đó là những vấn đề nhiều người đang đặt ra hiện nay. Liệu rằng sử dụng hàm mũ để tính toán trong excel có khó hay không? Để có thể biết được các thực hiện và công thức cụ thể. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

"<yoastmark

Hàm mũ trong excel là gì?

Hàm mũ trong excel là gì? Hàm mũ hay còn gọi chung là hàm Power. Đây chính là công thức sử dụng trong việc tính toán bằng cách tăng lũy thừa của một số đã có trước trong excel. Ở trong hàm số mũ là hằng số (cơ sở thuật toán tự nhiên). Là một hằng cho phép có thể tính lũy thừa trong bảng excel.

Trong toán học, số mũ rất hữu ích cho bạn khi muốn nhân một số với chính số đó. Khi nhân như vậy người ta thường gọi lũy thừa của một số. Và trong đó thì số mũ được nhắc đến là số lần nhân với số đó.

Ví dụ:

Ba lũy thừa 3 cũng chính là 3 nhân với hai lần ba: 3 x 3 x 3 = 27.

Và trong excel cũng sẽ biểu thị số mũ trong bảng một vài cách khác nhau. Và người sử dụng sẽ áp dụng một cách thuận tiện nhất.

Xem Thêm  Lấy mẫu sinh thiết có nguy hiểm không?

Cách để tạo hàm số mũ thông qua ví dụ:

Hàm mũ hay hàm Power sẽ trả về giá trị của lũy thừa một số. Và trong công thức sẽ có hai đối số. Trong đó số cơ sở sẽ được nhân và lũy thừa lên. Để tham chiếu được kết quả của việc lấy ba lũy thừa ba. Người sử dụng sẽ tiến hành nhập =POWER (3,3) vào ô trống trong bảng excel muốn tính. Sau khi nhấn enter kết quả sẽ hiển thị là 27.

Ví dụ cụ thể với hàm mũ
Ví dụ cụ thể với hàm mũ

Bạn nên chú ý: Trong hàm tính excel luôn luôn phải có dấu (=) ở phía trước công thức cần nhập.

Hoặc nếu không bạn có thể dùng số hoặc tham chiếu để có thể làm đối cho hàm mũ trong excel. Ví dụ bạn muốn nhập công thức tính cho số ở ô B1, bạn nhập như sau: =POWER (B1,3). Và sau đó dùng dấu $ trước nhãn cột ở các đối số. Ví dụ như $B$1để có thể tạo một tham chiếu đối đến ô B1.

Ngoài hàm Power thì trong excel còn có hàm EXP cũng được dùng để tính số mũ. Nhưng hàm EXP thương được ứng dụng để tính toán trong các trường hợp phức tạp.

Tham khảo thêm: Hàm or trong excel và cách sử dụng

Hàm mũ 2 trong excel

Hàm mũ là hàm tính lũy thừa trong bảng tính excel của một số cho trước cùng với số mũ cho trước đó. Và kết quả sau khi kết thúc công thức là giá trị sau khi đã được lũy thừa lên. Hàm giúp người dùng tính hàm mũ 2 tự động. Chính vì thế người dùng không cần sử dụng máy tính cá nhân để tính toán. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà kết quả lại vô cùng chính xác.

Xem Thêm  5 Cách làm dài mi bằng vitamin E bạn gái cần biết | Đẹp365

Công thức hàm mũ hai:

=POWER(number;power)

Trong đó:

  • Number là cơ số cần tính lũy thừa lên. Người dùng có thể nhập bất kỳ số thực nào.
  • Power là số mũ mà người dùng muốn tính toán để nâng lũy thừa.
Công thức sử dụng hàm mũ đơn giản
Công thức sử dụng hàm mũ đơn giản

Ví dụ:

=POWER(2;2), kết quả sẽ là:4.

Hàm mũ sẽ lấy hai số đối để làm giá trị tính toán dữ liệu. Và trong đó cơ số được gọi là number và ,mũ số gọi là power. Cả hai là giá trị cần phải có và là số bắt buộc. Nếu như bạn nhập thiếu, hoặc vô tình không nhập hai đối số thì kết quả trong biểu thức sẽ vô giá trị.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về “hàm mũ trong excel là gì? Cách thực hiện ra sao?” đã làm bạn hài lòng. Hãy áp dụng công thức cụ thể vào mục đích sử dụng sắp tới trong công việc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here