Ở các bài trước chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc các hàm tính tổng là hàm Sum, hàm tính trung bình cộng là Average. Vậy các bạn có biết thực hiện phép tính nhân trong Excel sử dụng hàm gì không? Công thức của hàm nhân trong excel ra sao liệu bạn có đang thắc mắc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu hàm nhân trong excel là gì

Các phép tính nhân – chia vô cùng quen thuộc và chúng ta áp dụng hàng ngày. Nhiều người thường nghĩ là chỉ cần nhớ bảng nhân chia là có thể dễ dàng tính toán. Hoặc sử dụng excel thì có thể sử dụng toán tử * là ứng dụng sẽ hiển thị kết quả một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những điều đó chỉ sử dụng được với những con số đơn giản. Vậy còn những số lớn gồm hàng trăm, hàng nghìn thì phải làm sao? Giải pháp hoàn hảo dành cho bạn là sử dụng hàm nhân của excel.

Hàm nhân trong excel là gì

Bạn đọc đang thắc mắc hàm nhân trong excel là gì? Lời giải đáp: Các hàm nhân trong excel sử dụng để tính giai thừa và tính tích các đối số. Công thức để nhân trong excel bạn có thể áp dụng:

Xem Thêm  Cách làm dầu tỏi đơn giản, nhanh chóng giúp kháng khuẩn tự nhiên

=PRODUCT(number1, [number2]…).

Trong đó, PRODUCT là công thức tính giai thừa và tích phân trong excel. Number1,2 là các số cần nhân, có thể dùng số hoặc các ô trong Excel và tối đa 255 đối số.

* Lưu ý: Đối với đối với hàm nhân 2007, 2010, 2016 là các mảng hoặc tham chiếu, với những ô trống, giá trị logic, văn bản sẽ không được tính. Hệ thống của excel sẽ bỏ qua hoặc loại bỏ ngay từ đầu.

Ví dụng dùng hàm PRODUCT để tính tích các số
Ví dụ dùng hàm PRODUCT để tính tích các số

Dùng hàm PRODUCT để tính tích các số

Bạn cần tính tích các số 5, 3, 2. Chúng ta sẽ có công thức trong bảng excel như sau =PRODUCT (5, 3, 2). Thực hiện ngay bằng hàm nhân trong excel 2010, 2016 thì hệ thống sẽ trả về kết quả = 30. Bên cạnh đó, trong biểu thức tính nhân có số 0, hàm PRODUCT cũng cho ra kết quả chính xác như bảng dưới đây.

Dùng hàm PRODUCT để tính tích từng cột trong bảng

Tương tự như các hàm khác trong excel, để tính tích của từng cột trong bảng dưới đây, chúng ta có công thức như sau: =PRODUCT(B2:B6).

Ví dụng dùng hàm PRODUCT để tính tích từng cột trong bảng
Ví dụng dùng hàm PRODUCT để tính tích từng cột trong bảng

Ví dụ dùng hàm PRODUCT để tính lương của nhân viên

Hiện nay, bạn có thể dùng hàm nhân trong excel 2016 để tính lương thực lĩnh của nhân viên vô cùng đơn giản theo các cách sau:

Cách 1: Sử dụng toán tử *

Cách đơn giản nhất và quen thuộc nhất là bạn có thể dùng toán tử  *. Theo bảng dưới đây, chúng ta có công thức E2=C2*D2. Ngay sau đó, hệ thống sẽ trả kết quả chính xác là tiền lương thực lĩnh của 1 nhân viên. Bạn kéo mũi tên để thực hiện đối với các nhân viên tiếp theo.

Xem Thêm  Hướng dẫn Cách Làm Chả Cá Có Bột Mì🏵️dai giòn, thơm nức❤️
Sử dụng toán tử *
Sử dụng toán tử *

Cách 2: Sử dụng hàm PRODUCT

Để tính tính số tiền mà từng nhân viên nhận được, bạn áp dụng hàm PRODUCT. Nhập công thức  =PRODUCT(C2,D2) vào cột Tiền lương. Ngay sau đó, hệ thống sẽ trả kết quả chính xác là tiền lương thực lĩnh của 1 nhân viên. Bạn kéo mũi tên để thực hiện đối với các nhân viên tiếp theo.

Sử dụng hàm PRODUCT
Sử dụng hàm PRODUCT

Công dụng của hàm nhân trong excel

Nhiều công ty đã sử dụng sự tiện ích của phần mềm excel để quản lý công việc, nhân viên cũng như khách hàng được gọn ghẽ hơn. Từ đó, các hàm làm tròn ROUND, hàm tính tổng SUM và hàm nhân trong excel được ứng dụng triệt để. Điều này không có gì là ngạc nhiên bởi tiện ích chúng mang lại là vô cùng to lớn. Thay vì sử dụng tay bấm máy tính, chỉ với vài thao tác cơ bản, dữ liệu sẽ được xử lí và tính toán bằng cú click chuột đơn giản trên máy tính.

Thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ, bạn đọc đã biết các ứng dụng hàm nhân trong excel để hỗ trợ công việc của mình chưa? Hãy thường xuyên theo dõi website https://alltopvn.com/ của chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here