Hàm Product trong Excel là một trợ thủ đắc lực vào không thể thiếu đối với những người thường xuyên phải xử lí dữ liệu, tính toán. Như kế toán phải tính toán tiền lương của cả công ty hàng tháng, thống kế số lượng đơn hàng… Với số lượng công việc khổng lồ như vậy thì hàm Product sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hàm Product là phép nhân tất cả các đối số đã cho với nhau. Sau đó, sẽ được trả về tích của chúng. Để giúp bạn hiểu rõ về hàm nhân Product và các ví dụ dễ hiểu nhất. Hãy cùng alltopvn khám phá qua bài vết bên dưới.

Tìm hiểu hàm Product trong Excel dùng để làm gì?

Đối với nhân viên văn phòng, nhất là những nhân viên kế toán thì việc phải sử dụng thành thạo các hàm trong Excel là một điều bắt buộc. Bởi khi thành thạo các hàm trong Excel sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của mình. Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác vào hiệu quả hơn. Còn nếu là người mới thì sao? Nếu bạn đang phân vân không biết hàm Product trong Excel dùng để làm gì? Cấu trúc của hàm là gì. Tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đã biết hàm Product trong Excel là gì chưa

Hàm Product là hàm được dùng để tính tích của các đối số đã cho. Ngoài ra, hàm này còn được gọi là hàm nhân của các đối số với nhau và trả về kết quả là tích của các giá trị với tốc độ khó tin. Ngoài ra, hàm Product sử dụng trong mọi phiên bản Excel bao gồm: Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007, Excel cho Mac, Excel mobile.

Với tác dụng tuyệt vời như vậy thì hay đến ngay với cú pháp chuẩn của hàm Product nhé.

Cấu trúc của hàm Product trong Excel.

Cú pháp của hàm Product sẽ là:

= Product(number1, [number2]…

Ví dụ: Tính bảng dữ liệu bên dưới.

Để tính tích các kết quả trong cột ví dụ ta sử dụng hàm Product với công thức: D6= Product (C6:C10)

Ghi chú:

* Number1 (bắt buộc): Đây là số hoặc mảng dữ liệu đầu tiên mà khi ta muốn nhân. Đối số này có thể là số thực tế, tham chiếu ô hoặc phạm vi vị trí của dữ liệu trong bảng tính.

* Number2,…,Number255 (tùy chọn): Là các số, mảng dữ liệu hoặc phạm vi dữ liệu bổ sung (tối đa 255 đối số).

Nhìn vào công thức trên, chắc bạn vẫn còn cảm thấy trừu tượng và vẫn còn chưa hiểu. Tham khảo ngay những ví dụ bên dưới đây để nắm rõ hơn về cách vận dụng hàm Product.

Cách vận dụng hàm Product trong Excel.

Để giúp bạn có thể vận dụng thành thạo hàm Product hãy xem những chia sẻ qua các ví dụ bên dưới.

Ví dụ 1: Yêu cầu tính lương nhân viên dựa vào ngày công và tiền công của 1 ngày.

– Chúng ta có công thức: =Product(C4,D4).

– Hoặc ở đây chúng ta cũng có thể sử dụng công thức: =C4*D4.

Ví dụ 2: Yêu cầu tính đơn hàng và giá tiền.

Ta có bảng dữ liệu sau:

Dùng Sử dụng công thức = Product (E3:F3) => Kết quả như bảng bên dưới.

Để được kết quả cho hàm nhân 2 cột trong excel bạn thực hiện tiếp. Hãy di chuột ra góc phải dưới của ô tính D3 đến khi hiện lên dấu như dấu (+) đậm. Sau đó, kéo xuống cho đến khi hết cột mà mình muốn hiện kết quả.

Và đây là kết quả hàm nhân 2 cột E và cột F ta nhận được như bảng ở dưới.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về hàm Product trong Excel. Bên cạnh cách dùng toán tử nhân (*) thông thường bạn có thể sử dụng hàm Product để thực hiện phép nhân trong excel. Việc sử dụng hàm nhân trong excel sẽ giúp bạn thực hiện tính toán nhanh hơn và sẽ giúp nhanh chóng xử lý dữ liệu của mình nếu không may bị sai sót. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here