Để có thể tính được tổng dữ liệu tại một vùng dữ liệu, một trong các cách tính đơn giản và nhanh nhất đó là áp dụng hàm tính tổng trong excel. Có 4 cách khác nhau để người dùng có thể áp dụng trong việc tính tổng trong excel. Sử dụng thông thường như hàm SUM, AutoSum hoặc người dùng có thể áp dụng kết quả ngay ở thanh trạng thái có sẵn. Khi áp dụng mỗi các sẽ có ưu điểm riêng, cũng như phù hợp với mỗi bảng dữ liệu khác nhau, cũng như nội dung dữ liệu cần xử lý. Chính vì thế thông qua bài viết dưới đây https://alltopvn.com/ sẽ tổng hợp những cách tính tổng để người dùng có thể áp dụng. Và nhất là người mới bắt đầu học excel có thể áp dụng thực tế một cách nhanh nhất.

Hàm tính tổng trong excel áp dụng rất đơn giản
Hàm tính tổng trong excel áp dụng rất đơn giản

Hàm tính tổng trong excel

Hàm tính tổng trong excel áp dụng rất đơn giản nếu như người sử dụng hiểu được công thức và cách thực hiện. Và sau đây là 4 cách áp dụng tính tổng khác nhau, mỗi các sẽ có bước thực hiện khác nhau. Và cũng như áp dụng vào các dữ liệu khác nhau. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Xem Thêm  Cách làm đậu phộng cháy tỏi giòn ngon, thơm thơm lai rai cực đã

– Tính tổng trong excel dựa vào thanh trạng thái

Cách làm này là một trong ba các đơn giản nhất á dụng trong excel. Tại ô dữ liệu người dùng muốn tính, hãy bôi đen hoặc có thể nhập vào ô ký tự để chọn ô muốn tính. Và sau đó bạn có thể xem kết quả ở thanh Status trạng thái. Bạn chỉ có thể điền kết quả vào ô cần tính chứ không thể copy kết quả vào nhé.

– Tính tổng trong excel áp dụng tính năng AutoSum:

Áp dụng tính năng AutoSum nếu trường hợp người sử dụng muốn tính tổng trong bảng excel trong một cột và muốn giữ kết quả trong bảng tính. Khi áp dụng tính năng kết quả sẽ tự động cộng các số liệu vào ô người sử dụng muốn hiển thị.

Xem thêm: Hàm mid trong excel thực hiện đơn giản

Các bước thực hiện cụ thể:

+ Bước 1: Ở trong bảng số liệu bạn hãy nhấn chọn vào ô trống muốn nhập kết quả ở dưới cột tính tổng. Và sau đó nhấn vào AutoSum ở trên tab Home.

+ Bước 2: Sau khi nhấn bạn sẽ thấy hàm Sum tại ô muốn hiển thị kết quả. Và hãy chọn vào ô dãy số liệu đã chọn và nhấn enter để kết quả hiển thị. Hàm AutoSum chỉ áp dụng đối với trường hợp người dùng muốn tính một cột dữ liệu. Và không thể áp dụng hàm AutoSum với những vùng dữ liệu rộng hơn.

Xem Thêm  Định giá tài sản là gì ? Định giá tài sản theo quy định luật tố tụng hình sự

– Tính tổng trong excel bằng hàm SUM:

Đối với hàm tính tổng trong excel thì hàm SUM là cách được nhiều người áp dụng và quen thuộc nhất. Hàm có thể áp dụng ở phạm vi rộng hay một cột trong bảng excel. Công thức hàm SUM =SUM (number 1, number 2, …)

Áp dụng hàm SUM trong việc tính tổng
Áp dụng hàm SUM trong việc tính tổng

Và thông thường để sử dụng hàm SUM người sử dụng luôn áp dụng trong việc tính phạm vi rộng. Bên cạnh đó hàm Sum sẽ tính được các dữ liệu phức tạp như tính theo điều kiện, tìm kiếm dữ liệu và trả về kết quả. Hoặc có thể kết hợp giữa hàm SUM với các hàm khác để kết quả chính xác hơn.

Tính tổng đã lọc với hàm Subtotal:

Hàm tính tổng Subtotal được áp dụng tính dữ liệu tại một cột, dữ liệu tại một ô đã được ẩn hay tại nhiều vị trí khác nhau. Các bước thực hiện đơn giản:

+ Bước 1: Sử dụng bộ lọc để có thể lọc được số liệu cần tính toán trước tiên. Hãy nhấn vào bất kỳ ô nào bạn muốn nhập dữ liệu. Và sau đó chuyển đến Data và nhấn Filter tại nhóm tính năng Sort & Filter.

+ Bước 2: Ở bước này bạn sẽ nhìn thấy mũi tên xuất hiện ở cá tiêu đề cột. Hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh và thu hẹp lại vùng dữ liệu muốn tính.

+ Bước 3: Hãy nhấn bỏ chọn Select All và đánh dấu vào mục có dữ liệu cần lọc. Và nhấn Ok để có thể xem kết quả.

Xem Thêm  Tạo mục References/Nguồn tham khảo tự động trong Word

+ Bước 4: vào lại mục dữ liệu và nhấn trỏ chuột vào ô cuối bạn muốn tính tổng. Tiếp theo nhấn điều hướng đến thẻ Formula và ở góc trên cùng bên trái tiếp tục nhấn AutoSum.

Tính tổng đã lọc với hàm Subtotal
Tính tổng đã lọc với hàm Subtotal

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về “hàm tính tổng trong excel ” đã làm bạn hài lòng. Hãy áp dụng công thức cụ thể vào mục đích sử dụng sắp tới trong công việc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here