Hàm trị tuyệt đối trong excel sẽ trả về giá trị tuyệt đối của một số để ra kết quả số dương. Từ đó giúp quá trình tính toán của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh những con số và bài toán. Bạn sẽ phải tính toán tiền chi tiêu của cả gia đình. Hay công việc của bạn phải tính lương trong tất cả nhân viên trong công ty. Những bài toán ấy đôi khi sẽ trả lại kết quả là số âm khiến bạn bối rối.

Giải pháp hoàn hảo cho bạn là vận dụng tính năng thông minh của excel để giúp việc tính toán dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong đó phải kể để hàm trị tuyệt đối. Vậy công thức hàm trị tuyệt đối trong excel là gì? Cách sử dụng ra sao? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Hàm trị tuyệt đối trong excel giúp việc tính toán dễ dàng hơn
Hàm trị tuyệt đối trong excel giúp việc tính toán dễ dàng hơn

1. Những hữu ích khi sử dụng hàm trị tuyệt đối trong excel

Excel là một trong những phần mềm hay đúng hơn là thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại. Phần mềm này được áp dụng nhiều hơn vào tất cả các lĩnh vực trên đời sống đặc biệt là tính toán các con số. Bạn thường xuyên phải làm việc tính toán trên excel. Và có không dưới 1 lần bạn thấy phiền với kết quả các số âm < 0 khiến bảng thống kê trở nên rối mắt. Khi ấy, chỉ cần áp dụng hàm ABS trong excel bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Gia hạn visa tiếng Anh là gì?

Hàm trị tuyệt đối hay hàm ABS có nhiệm vụ trả về giá trị tuyệt đối của một số hay một biểu thức là số > 0. Sử dụng hàm ABS giúp tiết kiệm kiệm thời gian, nâng cao năng suất cũng như chất lượng công việc. Đồng thời giúp bảng thống kê gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn. Đặc biệt, những ai làm việc liên quan đến các con số thì việc tính toán sổ sách, chấm công, thu chi nhanh chóng, dễ dàng, minh bạch hơn.

Xem thêm: Hàm sumif trong excel dùng để làm gì?

Công thức tính hàm ABS

Công thức tính hàm ABS trị tuyệt đối trong excel bạn có thể sử dụng: =ABS(number). Trong đó, ABS là công thức tính giá trị tuyệt đối trả kết quả số dương trong excel. Number là đối số bắt buộc và là số thực cần tính giá trị tuyệt đối.

Cách sử dụng hàm trị tuyệt đối trong excel
Cách sử dụng hàm trị tuyệt đối rất đơn giản

Các bước tính trị tuyệt đối bằng hàm ABS trong excel

Các phép toán nhân chia ra kết quả dư đa phần đều được áp dụng hàm int để làm tròn kết quả. Từ đó, việc tính toán cũng trở nên dễ dàng và đỡ tốn công sức hơn. Để thực hiện tính toán bằng hàm ABS, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn 1 ô bạn cần tính kết quả trong bảng phần mềm Excel

– Bước 2: Bạn nhập công thức = ABS(number) rồi nhấn Enter để thu kết quả.

– Bước 3: Bước cuối cùng để hoàn thành bảng thống kế, bạn chỉ cần kéo chuột xuống các ô tiếp theo. Khi ấy, hàm ABS sẽ tự động tính kết quả số dương và hiển thị cho bạn 1 bảng đầy đủ, đẹp mắt.

Xem Thêm  Cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn thơm ngon

Cách sử dụng hàm trị tuyệt đối trong excel

Cách sử dụng hàm trị tuyệt đối trong excel cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn nhớ được công thức và biết cách vận dụng chúng là được. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ cụ thể dưới đây.

Ví dụ 1: Tính trị tuyệt đối của một số âm trong bảng chi tiêu tháng 7.

Trong tháng 7, tiền xăng dự tính là 200k nhưng bạn đã tiêu đến 215k. Vậy ta có công thức tương tự bảng dưới đây. = ABS (E3)

Tính trị tuyệt đối của một số âm
Tính trị tuyệt đối của một số âm

Ví dụ 2: Tính trị tuyệt đối của tổng tiền còn lại trong bảng chi tiêu tháng 7.

Với những số tiền còn lại là cả số âm và số dương. Bạn có thể áp dụng công thức để có giá trị tuyệt đối theo bảng: =ABS(SUM(E3:E6).

Tính trị tuyệt đối của 1 tổng
Tính trị tuyệt đối của 1 tổng

Ví dụ 3: Tính trị tuyệt đối của biểu thức trong bảng chi tiêu tháng 7.

Để tính nhanh số tiền bị hao hụt để mua xăng trong tháng 7.  Bạn hãy áp dụng công thức để có giá trị tuyệt đối theo bảng: =ABS(200 – 215).

Tính trị tuyệt đối của biểu thức
Tính trị tuyệt đối của biểu thức

Thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ, bạn đọc đã biết các ứng dụng hàm trị tuyệt đối trong excel để hỗ trợ công việc của mình chưa? Hãy thường xuyên theo dõi website https://alltopvn.com/ của chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here