Hàm viết hoa trong excel dùng như thế nào? Vâng, hẳn trong quá trình nhập liệu dự liệu trên excel hẳn rất nhiều lần bạn cần chuyển văn bản từ chữ cái thường sang chữ cái hoa. Nhiều người thường dùng phím Caps Lock khi bảng tính có ít dự liệu, nhưng nếu đó là 1 bảng tính có chứa nhiều dự liệu thì việc sửa đổi theo cách thủ công như vậy sẽ khá mất thời gian. Với những ai có kinh nghiệm khi sử dụng các hàm trong excel nhiều năm thì trong trường hợp này họ thường dùng hàm viết hoa trong ex. Tuy nhiên với những ai có kinh nghiệm sẽ khiến họ lúng túng. Vậy, cách dùng hàm viết hoa trong excel như thế nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây cùng alltopvn.com

Cách đổi chữ định dạng chữ với hàm viết hoa trong excel

Vâng, với những ai đang sử dụng excel nhiều năm thì việc áp dụng các hàm khi sử dụng excel là khá đơn giản. Tuy nhiên, với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc đơn giản lâu rồi bị quên kiến thức hẳn thông tin này sẽ khiến họ lúng túng. Vậy, Cách đổi chữ định dạng chữ với hàm viết hoa trong ex như thế nào, chúng ta cùng theo dõi tiếp qua ví dụ dưới đây nhé:

Xem Thêm  2 cách trộn ba khía, gỏi ba khía miền Tây gây nghiện

Viết hoa cả đoạn văn bản với chữ hoa

Để chuyển đối chữ thường thành chữ hoa trong excel khi muốn đổi cả đoạn văn bản. Ta dùng hàm

Ta dùng hàm UPPER(text). Công thức như sau

Công thức

= UPPER(text)

Trong đó:

  • Text: là cột dự liệu cần chuyển đổi

Ví dụ: ta có bảng tính như sau:

Bước 1: Để chuyển đổi chữ thường thành hoa trong excel, ta dùng hàm UPPER(text). Theo bảng dự liệu thì ta thao tác như sau:

Tại hàng C2 ta gõ công thức

 

= UPPER(B2)

 

Sau khi gõ công thức. Tiếp theo ấn phím enter. Để hoàn toàn bảng tính với yêu cầu chuyển định dạng văn bản từ chữ thường thành chữ hoa trong cột B2.

Ta tiến hành di chuột từ Ô: C2-C6 . Theo đó, ta được kết quả như hình.

Viết hoa chữ cái đầu tiên trong excel thì dùng hàm nào?

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết cách chuyển định dạng văn bản từ chữ thường thành chữ hoa bằng cách sử dụng hàm viết hoa trong excel trong excel là như thế nào rồi phải không?

Tuy nhiên, đó là khi ta muốn viết hoa với cả đoạn văn bản. Vậy trong trường hợp chúng ta muốn viết chữ cái đầu tiên trong dãy ký tự thì làm như thế nào. Chúng ta có thể sử dụng hàm nào trong ex để viết hoa trong trường hợp này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Xem Thêm  Cách làm cá hấp xì dầu “gây mê” ai thử cũng ghiền

Vâng. Để chuyển đối chữ thường thành chữ hoa trong excel khi muốn đổi chữ cái đầu tiên trong đoạn văn bản. Ta dùng hàm

=PROPER(text)

Trong đó:

Text: đoạn văn bản muốn chuyển đổi

Cũng ở bảng tính trên. Ta dùng lệnh tại cột C2

= PROPER(B2)

Tại cột chữ Hoa, ta có kết quả như sau:

Di chuyển chuột từ dòng C2-C6 ta có kết quả như sau

Hi vọng với những chia sẻ về cách dùng hàm viết hoa trong excel trên đây bạn có thêm cho mình kinh nghiệm khi cần xử lý văn bản trong excel trong trường hợp này. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm về cách sử dụng các hàm trong excel. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài https://alltopvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here