Qua rồi cái thời tính lương công nhân bằng tay hoặc tính toán chi tiêu một việc gì đó trên sổ sách. Ngày này chúng ta có thể thực hiện công việc này với máy tính và các công thức hàm. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm.  Đặc biệt là với những ai chưa từng sử dụng hàm if trong excel kế toán hoặc đơn giản là kiến thức lâu rồi bị quên. Hiểu được băn khoăn này bài viết hôm nay alltopvn.com  sẽ chia sẻ tới bạn cách sử dụng hàm if trong excel. Hi vọng với những kiến thức này, sẽ hỗ trợ bạn khi cần áp dụng trong cuộc sống. Chúng ta cùng bắt đầu nhé:

1. Hàm if trong excel là gì khi nào thì sử dụng nó

Vâng, thưa các bạn. hàm if trong EX là một hàm phổ biến nhất trong Ex. Vậy cụ thể hàm if trong EX là gì và loại hàm này thường được sử dụng trong các trường hợp nào? Chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé:

Định nghĩa

Hàm if trong Ex là một hàm tính toán. Và thường được áp dụng khi chúng ta cần tính toán bảng lương, hoặc tính toán một số nào đó. Hàm này cho phép bạn thực hiện so sánh lo gic giữa một giá trị với một giá trị bạn mong muốn. Vì vậy, một câu lệnh if thường có thể có hai kết quả. Kết quả đầu tiên là nếu so sánh của bạn là True. Kết quả thứ hai nếu so sánh của bạn là False. Nghe thì có vẻ hơi rắc rối nhưng chỉ cần bạn gõ theo công thức sau:

Xem Thêm  Tách thửa đất là gì? Thủ tục tách thửa đất quy định thế nào?

Công thức:

F (logical_test, [value_if_true], [value_if_false])

Trong đó:

Ogical_test: Là một giá trị hay biểu thức logic có giá trị TRUE (đúng) hoặc FALSE (sai). Bắt buộc phải có. Với tham số này thì bạn có thể chỉ rõ đó là ký tự, hay con số. ( Dãy số bạn cần tính).

Value_if_true: Là giá trị mà hàm sẽ trả về nếu biểu thức logic cho giá trị TRUE hay nói cách khác là điều kiện thỏa mãn. Không bắt buộc phải có.

Value_if_false: Là giá trị mà hàm sẽ trả về nếu biểu thức logic cho giá trị FALSE hay nói cách khác là điều kiện không thỏa mãn. Không bắt buộc phải có

2. Hàm if trong excel 2007, excel 2010, excel 2013 như thế nào có giống nhau không?

Vâng, ở chia sẻ phía trên thì bạn đã biết chúng ta có thể sử dụng hàm If trong trường hợp nào rồi phải không? Vậy với hàm if trong excel 2013, hàm if trong excel 2007 hoặc hàm if trong excel 2010 thì thao tác thực hiện như thế nào có giống nhau không. Đây cũng là điều mà những ai chưa từng sử dụng máy tính băn khoăn. Vậy chúng ta cùng bắt đầu tiếp nhé.

Hàm thức này trong excel 2007, excel 2010, excel 2013 có giống nhau không?

Vâng, về cơ bản thì các thao tác của hàm này trong excel 2007, excel 2010, excel 2013 về cơ bản đều giống nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể tìm các thông tin về cách sử dụng hàm if trong excel 2007, hàm if trong excel 2010, và hàm if trong excel 2013

          Ví dụ:

Xem Thêm  2 cách làm cơm cháy giòn ngon đơn giản tại nhà

Chúng ta có một bảng lương như trong ảnh:

cách sử dụng hàm if trong excel


Theo yêu cầu của đề bài thì bài viết này sẽ được tính theo công thức như sau:

=if(A3>=5: ĐẬU, TRƯỢT”)

Vì logical_test, ra điều kiện là >=5, theo đó, trong cột này sẽ là A3>=5( nằm ở dòng thứ 3, trong cột C, các điều kiện sẽ là ĐẬU, TRƯỢT

Nếu tính theo công thức này thì kết quả sẽ là

Excel là một chương trình xử lý dạng bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office mà bất kể máy tính nào cũng được cài đặt. Lợi thế khi sử dụng ứng dụng này trong máy tính là giúp người dùng giảm tải được những rắc rối dễ nhầm lần khi tính trên bàn giấy. Chính vì vậy, việc áp dụng các công thức tính hàm trong Excel là các kiến thức rất cần thiết mà những ai cần thực hiện các công việc về kế toán quan tâm.

Xem thêm: Công thức Hàm Len trong Excel là gì Và cách sử dụng

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng máy tính nói chung. Và cách sử dụng hàm if trong excel nói riêng.Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên chia sẽ cho bạn bè nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here