Lỗi dấu ngoặc kép trong word là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề lỗi dấu ngoặc kép trong word. Trong bài viết này, genz.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn sửa lỗi dấu ngoặc kép trong word mới nhất 2020.

1. Smart quotes

Nhiều tài liệu bạn gõ trên Word sau đó được tải lại trên website, và dấu ngoặc kép cong “kiểu mới” của Word sử dụng hỏng định hình HTML trên web, khiến chữ xung quanh đó khó đọc. Để loại bỏ sự phiền phức và trở về với dấu ngoặc kép “của ngày xưa”, lựa chọn Tools > AutoCorrect Options > AutoFormat As You Type >, bỏ chọn “Straight quotes” with “Smart Quotes”, nhấn Ok.

[external_link_head]

Hướng dẫn sửa lỗi dấu ngoặc kép trong word mới nhất 2020 - Gen Z

click để phóng lớn ảnh

Trong Word 2007, bấm nút Office (nút tròn có ảnh lá cờ Microsoft góc trên cùng bên trái), chọn Word Options ở dưới cùng bên phải thực đơnProofing > AutoCorrect Options và lựa chọn như trên.

2. Giữ các địa chỉ web k bị tự động chèn liên kết

không phải bất cứ địa chỉ web nào trong tài liệu Word đều là link, mà đôi khi chỉ là ghi chú của tác giả. Các ghi chú này sẽ được copy-paste lên ebook không giống, nhưng Word “nhanh nhảu” biến chúng thành link động và cắt bỏ phần http://. Để “cấm” Word làm việc này, chọn công cụ > AutoCorrect Options > AutoCorrect As You Type, bỏ chọn Internet and network paths with hyperlinks. Trong Word 2007, lựa chọn Proofing > AutoCorrect Options và thực hiện tương tự.

Xem Thêm  Mua ghế massage cho người cao tuổi cần biết những điều này

[external_link offset=1]

3. Thay font mặc định

k nhiều người hài lòng với font chữ mặc định của Word, đặc biệt là các font chữ Unicode. Để chọn font chữ mặc định khác cho Word, nhấn Ctrl+D xây dựng bảng Font, lựa chọn kiểu chữ, dáng chữ, click thước phù hợp và nhấn và ô Default, click ok hai lần để công nhận.

Hướng dẫn sửa lỗi dấu ngoặc kép trong word mới nhất 2020 - Gen Z

click để phóng to hình

4. Cải thiện thư mục chứa tài liệu mặc định và định dạng file mặc định

Bạn tiếp tục phải ghost lại ổ C, và dĩ nhiên folder “My Documents” cũng bị xoá sau mỗi lần ghost. Để tránh sự phiền toái sao lưu ebookchọn Tools>Options>File Locationslựa chọn Documents và Modify trong Word 2003. Với Word 2007, bấm nút Office, Word Options > Save > nhấn Browse cạnh đường kéo “default file location” và chọn folder muốn sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi dấu ngoặc kép trong word mới nhất 2020 - Gen Z

click để phóng lớn ảnh

định hướng mặc định cho tài liệu Word của Word 2007 là .docx, khá lạ lẫm và hoàn toàn không tương thích với Word 2003 hoặc cũ hơn. Để tránh việc báo cáo viết hàng tiếng đồng hồ k thể đọc trên PC của sếp một mẹo .. Lãng nhách, chọn đuôi file Word 1997-2000 (.doc) ở Word Options > Save > “Save file in this format

5. Đổi mẹo hiển thị

Kiểu hiển thị Print Layout của Word 2007 hợp với màn ảnh LCD cỡ lớn hơn là màn CRT cũ kĩ bạn đang sử dụng, và mắt bạn sau hàng giờ làm việc cũng tỏ ra mỏi mệt với khoảng trống “vô tích sự” xanh lè hai bên màn hình sử dụng việc của Word 2007. Để chỉnh kiểu màn hình mặc định về lại “ngày xưa”, nhấn nút Office> Word Options> Advanced > General > chọn “Allow opening a document in Draft lượt xem” và bấm OK. Từ nay về sau, bạn sẽ chẳng hề lựa chọn lại kiểu hiển thị mỗi khi xây dựng ebook mới.

Xem Thêm  Chia sẻ cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

[external_link offset=2]

6. Chữ tiếng Việt bị thêm dấu trắng

vừa mới sử dụng việc hăng say, bỗng nhiên chữ trên văn bản bị “t ự đ ộng th êm kho ả ng tr ắ ng” đầy khó chịu. Đây cũng là hậu quả đến từ sự “thông minh” của Microsft Word, bạn đủ sức khắc phục rất đơn giản bằng mẹo lựa chọn nút Office > Word Options > Advanced > Use Smart Cut and Paste > chọn Settings và bỏ chọn “Adjust setences and word spacing automatically”.

Hướng dẫn sửa lỗi dấu ngoặc kép trong word mới nhất 2020 - Gen Z

nhấn để phóng lớn ảnh

Nguồn: dantri.com.vn

[external_footer]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here