Để vệ sinh ghế massage chuẩn đúng cách, chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo ghế massage xem một chiếc ghế massage thông thường gồm những bộ phận nào và chất liệu của các bộ phận đó làm bằng gì? Qua đó mới có thể sử dụng những dụng cụ vệ sinh cho phù hợp.

ve-sinh-ghe-massage

Cấu tạo một chiếc ghế massage

Cấu tạo một chiếc ghế massage toàn thân bao gồm hệ thống con lăn, túi khí, da nhân tạo, bông hoặc mút, nhựa và thép không gỉ. Để công việc vệ sinh đạt hiệu quả cao, ta cùng tìm hiểu những đặc tính, chất liệu và cấu tạo của từng bộ phận sao cho sau khi vệ sinh xong thì ghế vừa bóng đẹp như mới, vừa đảm bảo độ bền cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu để sở hữu một chiếc ghế massage để có thể tận hưởng những phút giây thư giãn ngay tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí thay vì phải để những cơ sở spa với chi phí đắt đỏ nhưng bạn vẫn còn băn khoăn về những cấu tạo và tính năng của ghế massage. Cấu tạo bên trong của ghế massage bao gồm: khung máy; các linh kiện hiện đại được giấu dưới lớp bông và da.

Cấu tạo bên ngoài ghế bao gồm bề mặt da ghế, phần chân ghế và bảng điều khiển.

Xem Thêm  CÁC MÃ LỖI TRONG PASCAL

cau-tao-ben-ngoai

Cách vệ sinh ghế massage cực đơn giản tại nhà:

Vệ sinh phần bên trong ghế: Đây là phần được bọc kín nhiều lớp nhưng vẫn không tránh khỏi bị những hạt bụi li ti len lỏi bám vào làm ảnh hưởng không ít tới việc vận hành của ghế. Vì vậy, để đảm bảo việc vận hành của ghế diễn ra trơn tru, bạn vẫn nên thi thoảng vệ sinh phần này.

Tuy nhiên, do đây cũng là phần phức tạp chứa các linh kiện kỹ thuật của máy cho nên bạn nên gọi trung tâm kỹ thuật của nơi bán ghế massage cho bạn hoặc cơ sở chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và đảm bảo sự chuẩn xác của máy.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Vệ sinh phần ngoài của ghế, bạn có thể tham khảo một vài cách vệ sinh như sau:

Sử dụng máy hút bụi: máy hút bụi công suất nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn ở những khe rãnh và phần khuất trên của ghế massage toàn thân. Đây là những vị trí rất khó tiếp cận, chỉ có thể nhờ máy hút bụi hút đi những hạt bụi li ti bám vào đó mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt của ghế.

Sử dụng khăn khô mềm: Khăn khô mềm có thể làm sạch những vết bẩn của các bộ phận chất liệu nhựa hoặc thép không gỉ hoặc các vết ố nghiêm trọng trên bề mặt da ghế. Bạn chỉ cần làu nhẹ khăn khô, sau đó dùng khăn ẩm bằng nước ấm rồi lau lại để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.

Xem Thêm  Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Ve-sinh-ghe-massage

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và trung tính: nếu bề mặt da ghế bị các vết bẩn cứng đầu hơn thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các chất tẩy rửa nhẹ và trung tính. Bởi vì bề mặt ghế là da công nghiệp nên lời khuyên giành cho bạn là tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm nhanh hỏng bề mặt của ghế.

Sau khi dùng hóa chất tẩy nhẹ và khăn ướt, bạn nên dùng khăn khô mềm lau lại một lần nữa cho sạch hoàn toàn và tăng độ bền cho bề mặt của ghế. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hong khô cho nhanh.

Vệ sinh bảng điều khiển tự động:với bộ phận này, bạn chỉ dùng khăn khô mềm hoặc khăn ẩm để lau, tuyệt đối không sử dụng bất cứ dụng cụ hay chất liệu nào khác để tránh làm chập điện.

Vệ sinh ghế massage đúng cách cũng là điều quan trọng để giữ gìn độ bền đẹp dài lâu của sản phẩm. Vì vậy các bạn hãy tham khảo cách vệ sinh ghế massage theo hướng dẫn để bảo quản tốt ghế massage của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here