Sức khỏe của con người là tài sản vô giá, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay. Mọi hoạt động đều bị hạn chế, các dịch vụ giải trí, các phòng tập luyện thể thao đều đóng cửa.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả mọi người. Thay vì ở nhà chỉ ăn, ngủ và làm việc, bạn hãy đầu tư mua một máy chạy bộ để cùng gia đình tập luyện, nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết cách chọn máy chạy bộ như thế nào thì phù hợp nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những tiêu chí và kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình để bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với gia đình bạn nhất nhé.

 kinh-nghiem-mua-may-chay-bo

Các tiêu chí chọn mua máy chạy bộ tại nhà cần ghi nhớ

Máy chạy bộ tại nhà là sản phẩm được nhiều khách hàng tìm kiếm để phục vụ cho nhu cầu luyện tập. Hầu hết khi khách hàng có nhu cầu mua dụng cụ tập thể dục tại nhà đều sẽ được nhân viên tại cửa hàng tư vấn mua máy chạy bộ. 

Xem Thêm  Cách thay thế cụm từ hàng loạt trong Word 2016, 2013, 2010, 2007...

Tuy nhiên, bạn chỉ nên xem đó là một kênh tham khảo thông tin mà thôi. Để chọn được sản phẩm ưng ý, trước hết cần nắm rõ kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện các tiêu chí về máy chạy bộ có liên quan đến sản phẩm muốn mua. Có 6 tiêu chí bạn cần ghi nhớ đó là:

Loại máy chạy bộ cho gia đình

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy chạy bộ phổ biến dành cho khách hàng:

  • Máy chạy bộ điện: Đây là loại máy cao cấp sử dụng điện năng để hoạt động. Người dùng chỉ cần cắm thiết bị và cài đặt chế độ có sẵn và tập luyện.
  • Máy chạy bộ cơ: Là thiết bị chạy tùy thuộc vào tốc độ của người sử dụng. Nếu bạn chạy nhanh thì quả lô của máy cũng sẽ quay nhanh và ngược lại. Như vậy, chúng ta có thể chủ động điều khiển được tốc độ phù hợp.

 Loai-may-chay-bo-cho-gia-dinh

Ngoài ra, máy chạy bộ cũng có thể phân loại tùy vào tính năng của sản phẩm gồm:

  • Máy chạy bộ đơn năng: Chỉ sử dụng để đi bộ hoặc chạy bộ một cách đơn thuần.
  • Máy chạy bộ đa năng: Ngoài chạy bộ, máy còn có thêm các chức năng khác như dây đeo massage, đĩa xoay eo, thanh gập bụng, tạ tay,..

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Chất liệu của máy chạy

Cách chọn mua máy chạy bộ gia đình chuẩn nhất thì bạn cần phải chú ý đến tiêu chí chất liệu làm nên sản phẩm. Hầu hết các loại máy chạy bộ hiện nay được làm bằng kim loại không gỉ. Ưu điểm của chất liệu này là hạn chế tình trạng bám bẩn cũng như mồ hôi khi sử dụng.

Xem Thêm  Sửa lỗi "The application was unable to start (0xc000007b)"

Bên cạnh đó, chúng rất bền theo thời gian nếu chúng ta bảo quản tốt, còn có thể chịu được lực tác động rất lớn mà không lo hỏng hóc. Việc của bạn là chỉ cần chọn được trang phục luyện tập phù hợp để luyện tập chạy bộ hằng ngày thôi.

Chat-lieu-cua-may-chay

Kích thước của máy

Mỗi một loại máy chạy bộ sẽ được thiết kế với tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau, tùy vào không gian của gia đình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy có kích thước phù hợp.

Kích thước trung bình của máy chạy bộ để bạn có thể tham khảo như sau:

  • Chiều cao: Trên 150 cm
  • Chiều rộng: Trên 90 cm
  • Chiều dài: Trên 180 cm
  • Trọng lượng: Trung bình trên 100 kg
  • Chiều dài băng tải: 130 cm
  • Chiều rộng băng tải: 50 cm

Tải trọng phù hợp của máy chạy

Hầu hết các loại máy chạy bộ hiện nay có thể chịu được trọng tải từ 100kg đến 150kg rất phù hợp với cân nặng của người Việt Nam. Ngay cả đối với những người thừa cân, béo phì cũng có thể chọn được sản phẩm ưng ý để tập luyện giảm cân tại nhà. Sắm thêm một đôi giày thể thao vừa chân nữa là có thể tập luyện ngay tại nhà cùng máy chạy bộ rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here