Ngoài việc tham gia vào các phòng tập gym, ngày càng nhiều người lựa chọn trang bị cho riêng mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để linh hoạt hơn trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên, các dòng máy chạy bộ lại khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng khác nhau. Đâu sẽ là chiếc máy phù hợp với bạn?

may-chay-bo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua một chiếc máy chạy bộ tại nhà sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Máy Chạy Bộ

Máy chạy bộ là công cụ đắc lực trong việc giữ gìn sức khoẻ và sự cân đối của cơ thể. Với loại máy này, bạn có thể vừa chạy vừa xem TV hay nghe nhạc trong nhà. Một số mẫu khác còn có chức năng đo thời gian chạy, quãng đường, nhịp tim,…nên rất hữu ích cho những ai đang ăn kiêng và luyện tập thể lực.

Những chiếc máy cao cấp như ở phòng tập gym thường đắt đỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà với mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Lifesport điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua dưới đây.

Xem Thêm  Hướng dẫn sửa lỗi không vào được Đột Kích từ chuyên gia

Đừng Chọn Mua Chỉ Vì Giá Rẻ

dung-mau-may-chay-bo-vi-re

Như đã đề cập ở phía trên, thị trường máy chạy bộ gia đình ngày càng đa dạng dòng sản phẩm, rất nhiều mẫu máy chạy có mức giá vô cùng hấp dẫn. Những mẫu máy giá rẻ cũng xuất hiện và được bày bán trực tuyến rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định và đừng chọn mua chỉ bởi chúng có giá thành rẻ.

Tải trọng của máy chạy bộ là tiêu chí quan trọng khi chọn mua vì đây là loại thiết bị cần có khả năng chịu tải cao. Nếu máy bị hỏng trong lúc bạn đang tập luyện, trường hợp xấu nhất có thể sẽ dẫn đến chấn thương chân. Do đó, đừng quyết định chọn mua chỉ dựa vào mức giá.

Chọn Kích Thước Thảm Chạy Phù Hợp

chon-kich-thuoc-tham-chay

Để đảm bảo tập luyện được thoải mái, nên chọn máy có chiều dài thảm chạy ít nhất 120cm, đối với những người chạy nhanh hơn có thể chọn thảm 140cm. Thảm có chiều rộng từ 35cm sẽ thích hợp cho những bài tập đi bộ, nhưng nếu bạn chạy bộ là chủ yếu, hãy chọn thảm có chiều rộng từ 40cm trở lên.

Không nên chọn một chiếc máy có thảm chạy có kích thước nhỏ vì nó sẽ khiến bạn dễ bước chân ra ngoài và cảm thấy chật chội. Ngoài ra, nếu người dùng có tạng người to cũng nên cân nhắc chọn thảm có kích thước lớn hơn mức tiêu chuẩn để việc luyện tập được thoải mái hơn.

Xem thêm: https://lifesport.vn/kinh-nghiem-mua-may-chay-bo-dien

Chọn Mức Tốc Độ Tối Đa Phù Hợp

muc-do-toi-da

Tốc độ tối đa của máy nên đạt mức 12km/h cho nhu cầu chạy chậm hay đi bộ và từ 16km/h ch mục đích chạy bộ chuyên nghiệp.

Xem Thêm  Zalo PC bị lỗi! Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù mỗi người có tốc độ chạy khác nhau, nhưng tùy theo mục đích sử dụng, tốc độ cần thiết của máy cần được thay đổi cho phù hợp.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn mua máy để phục vụ mục đích chạy bộ chuyên nghiệp, theo thời gian cơ thể sẽ thích nghi dần và tốc độ của máy sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu chạy của bạn nữa. Do đó, hãy chọn những máy chạy bộ có tốc độ tối đa cao để sử dụng lâu dài hơn.

Chọn Máy Có Thời Gian Chạy Liên Tục Từ 30 Phút

Hãy chọn máy có thời gian sử dụng liên tục từ 60 phút trở lên. Thời gian sử dụng liên tục là khoảng thời gian mà máy có thể hoạt động liên tục mà không cần ngừng nghỉ. Động cơ được trang bị trên máy sẽ quyết định mức thời gian này.

Thời gian sử dụng liên tục thường được chia thành 30 phút, 45 phút, 60 phút và 99 phút. Máy chạy càng đắt tiền sử dụng động cơ công suất lớn thì thời gian sử dụng liên tục sẽ càng lâu. Đây cũng là thước đo để đánh giá một chiếc máy chạy có độ bền cao hay không.

Máy có thời gian sử dụng liên tục trên 60 phút sẽ là lý tưởng để có thể sử dụng tại nhà.

Chọn Máy Chạy Bộ có thể Điều Chỉnh Độ Nghiêng

Nếu mục đích của bạn là giảm cân hoặc tập luyện, hãy chọn máy chạy bộ có chức năng điều chỉnh độ nghiêng. Nếu bạn điều chỉnh độ nghiêng thêm 5%, bạn sẽ có cảm giác đang chạy trên một con dốc nhỏ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng ghế massage điều chỉnh các tính năng hiệu quả

Khi sử dụng máy chạy tại nhà, cường độ chạy sẽ không giống như khi bạn chạy ngoài trời vì không có sức cản của gió. Nếu bạn muốn chạy mà không tạo quá nhiều áp lực lên chân thì có thể chọn mặt chạy phẳng. Nhưng đối với những ai cần rèn luyện cơ bắp hay giảm cân, một chiếc máy có bề mặt nghiêng hay chức năng điều chỉnh độ nghiêng kèm theo sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Có 2 phương pháp điều chỉnh độ nghiêng của máy: thủ công hoặc bằng điện. Loại điều chỉnh thủ công thường rẻ tiền hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạm dừng máy khi đang chạy nếu muốn thay đổi độ nghiêng. Mặc dù chi phí có thể cao hơn, bạn vẫn nên chọn loại điều chỉnh bằng điện, dễ dàng thay đổi độ dốc ngay khi đang chạy.

Khả Năng Gấp Gọn Tiện Dụng

Khả năng gấp gọn là tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy chạy bộ tại nhà. Chức năng này có thể sẽ không cần thiết nếu bạn có một căn phòng trống, ít khi sử dụng hay bạn có không gian lớn để đặt máy chạy bộ.

Đối với những ai không có quá nhiều không gian trống, một chiếc máy chạy có chức năng gấp gọn sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Một số mẫu máy còn được trang bị bánh xe, linh hoạt khi cần di chuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here