Có rất nhiều lý do hợp lý để một ai đó muốn chạy phần mềm giả lập Android trên PC của họ. Có thể các nhà phát triển ứng dụng đang cố gắng chạy thử ứng dụng của họ trước khi cho ra mắt.

Hoặc các game thủ đang muốn sử dụng thêm chuột và bàn phím trong các trò chơi của họ.

Trong bất cứ trường hợp nào, việc giả lập Android trên PC là hoàn toàn có thể. Và nó khá dễ dàng được thực hiện hơn trước đây rất nhiều. 

Một số phần mềm giả lập cũ được yêu thích cũ có thể kể tới là: Andy, AmiduOS, and Leapdroid.

Mặc dù những phần mềm này rất hữu ích cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên chúng đã dần bị quên lãng hoặc dần trở nên lạc hậu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

15 phần mềm tốt nhất hiện nay dùng cho việc giả lập Android cho PC và Mac:

 • LDPlayer
 • Android Studio
 • ARChon
 • Bliss OS
 • Bluestacks
 • GameLoop
 • Genymotion
 • MEmu
 • Nox
 • Phoenix OS
 • PrimeOS
 • Remix OS Player
 • Xamarin
 • Youwave
 • Build Your Own

3 chức năng chính của phần mềm giả lập Android

Phần mềm giả lập Android được sử dụng trong các trường hợp sau:

Game: Một số trò chơi sẽ dễ dàng chơi hơn khi sử dụng phần mềm giả lập Android này. Những phần mềm này không phụ thuộc vào tuổi thọ pin. Cũng không cần đến macros và các thủ thuật xử lý khác.

Việc này không phải là hành động bất hợp pháp trong hầu hết các trò chơi hiện nay. Vậy nên, hầu như không có ai gặp bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng phần mềm này trong các trận đấu game của mình.

Các phần mềm giả lập Android để chơi game được ưa chuộng bao gồm: LDPlayer, Bluestacks, MeMu, KoPlayer, và Nox

Phát triển các ứng dụng cho hệ điều hành Android: hoạt động này được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau việc chơi game.

Các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi thường sử dụng phần mềm này cho việc chạy thử sản phẩm của họ. Điều này giúp họ nâng cao trải nghiệm khách hàng trên bất kỳ thiết bị nào.

Phần mềm Android Studio được sử dụng hiệu quả nhất cho công việc này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm khác như: Xamarin và Genymotion.

Đo hiệu suất: Chức năng này thường không được sử dụng phổ biến. Bởi vì so với các phần mềm giả lập Android, Chromebook rẻ và hiệu quả trên các thiết bị hơn rất nhiều.

Và ưu điểm “đa nền tảng” đều có trong hầu hết các công cụ đo hiệu suất hiện nay.

Bất kể phần mềm giả lập chơi game nào cũng có cách thức hoạt động như một công cụ đo hiệu suất. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả chính là những phần mềm sau: ARChon và Bliss OS.

Mặc dù vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng Chromebook cho việc chạy thử các ứng dụng cho hệ điều hành Android. Đặc biệt là khi bạn sử dụng máy tính xách tay hoặc PC.

Hiện nay, không có bất kỳ phần mềm nào vận hành tốt cho hệ điều hành Android mới nhất. Hầu hết chúng chỉ tương thích với các hệ điều hành cũ hơn như: Android Oreo và Android Nougat

Chính bởi các phần mềm này vẫn còn tương thích với những hệ điều hành cũ hơn. Nên việc này không phải là một sự cố lớn nhất của Android trong thời điểm hiện tại.

LDPlayer

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://vn.ldplayer.net/#utm_source=article&utm_medium=top&utm_campaign=androidauthority

LDPlayer là một phần mềm giả lập Android phục vụ chính cho game thủ. Phần mềm này khá tương thích với hệ điều hành Android Nougat 7.1.

Nó được thiết kế với những tính năng cơ bản phục vụ game thủ. Điển hình như: điều khiển ánh xạ bàn phím tốt, đa phiên bản, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ hoạ.

Phần mềm LDPlayer

Đây là một trong số ít phần mềm giả lập được update thường xuyên theo từng tháng.

Khả năng tương thích với số lượng lớn các trò chơi thịnh hành hiện nay. Đơn cử như: Garena Free Fire, Clash of Clans, Black Desert Mobile và các trò chơi thịnh hành khác.

Với phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hoá hiệu suất cho game Free Fire.

Điều này giúp cho việc tắt chế độ headshots tự động trở nên dễ dàng hơn. Chính bởi tính năng này mà ngày nay, số lượng game thủ chơi Free Fire yêu thích phần mềm này tăng lên rất nhiều.

Android Studio

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://developer.android.com/studio/

Android Studio được thiết kế dành riêng cho việc phát triển các ứng dụng ngoài cho Android. Nó tích hợp hàng loạt công cụ phục vụ cho các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng dành riêng trên hệ điều hành Android.

Phần mềm này tương đối khó sử dụng nếu bạn không quá am hiểu về hệ điều hành. Vậy nên, nếu bạn là một người sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android thông thường, đừng nên thử nó.

Còn nếu bạn là những nhà phát triển ứng dụng, đây đích thị là một phần mềm tuyệt vời cho quá trình nghiên cứu sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, Android Studio còn hỗ trợ thêm Kotlin nếu bạn muốn thử.

Xem Thêm  Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1)

ARChon 

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://github.com/vladikoff/chromeos-apk/blob/master/archon.md

ARChon không phải là phần mềm giả lập Android thông thường. Nó là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, và bạn chỉ có thể sử dụng nó thông qua trình duyệt Chrome mà thôi. Do vậy, phần mềm này cũng có những hạn chế nhất định của nó.

ARChon 
ARChon

Nghe qua có vẻ rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải tiến hành rất nhiều thao tác mới sử dụng được phần mềm này. Bạn phải cài đặt mọi thứ vào Chrome, sau đó, lấy APK và tải chúng vào. 

Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt thêm công cụ để thay đổi APK nhằm tương thích hơn cho việc giả lập Android của mình. Mặc dù khá rắc rối, thế nhưng ARChon có thể hoạt động trên bất cứ hệ điều hành nào có thể chạy trình duyệt Chrome. Bao gồm: Mac OS, Linux, WIndows,v.v…

Bliss OS 

Mức giá: Miễn phí/ Mức giá tùy thuộc vào tính năng lựa chọn

Link Download: https://blissroms-x86.github.io/

Bliss là một trong những phần mềm hơi khác biệt. Nó có chức năng giả lập Android cho PC thông qua máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng sẽ chạy khá mượt trên máy tính của bạn thông qua thẻ nhớ USB

Việc khởi động máy tính từ USB sẽ là hoạt động tiêu tốn khá nhiều công suất của máy tính. Và chúng cũng không được khuyến khích ngay cả những hoạt động đơn giản hơn.

Phần mềm Bliss OS 
Phần mềm Bliss OS

Quá trình giả lập này được tiến hành dễ dàng như việc cài đặt VM. Tuy nhiên, sẽ khá mệt mỏi nếu bạn không bao giờ tạo trước một máy ảo cho riêng mình. 

Phương pháp cài đặt USB thực sự rất phức tạp. Nhưng ngược lại, nó sẽ giúp máy tính của bạn chạy hệ điều hành Android ngay từ khi khởi động. 

Bliss OS được mệnh danh là một trong những phần mềm giả lập Android độc đáo nhất hiện nay. Và sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện chính xác các bước vận hành của nó. 

Dĩ nhiên, Bliss OS sẽ rất hiệu quả khi bạn chạy trên hệ thống máy ảo tương thích với nó. Vậy nên, hãy chuẩn bị trước bản sao lưu cho hệ thống máy ảo hiện tại của bạn nhé.

Hệ thống này sẽ chạy trên Android Oreo và một số phiên bản Android mới hơn được cung cấp bởi Bliss OS.

BlueStacks

Mức giá: Miễn phí/ Nâng cấp ($2/tháng)

Link Download: https://www.bluestacks.com/apps/role-playing/afk-arena-on-pc.html?utm_campaign=afr2b-989eee5bf4d4880653827053119beff0-com.lilithgame.hgame.gp-en&utm_source=afr2b&no_bar=true

BlueStacks là loại phần mềm được sử dụng nhiều nhất cho việc giả lập Android. Bởi phần mềm này được thiết kế tương thích với cả WindowMac. Bên cạnh đó, đây cũng là phần mềm được ưa thích trong khoảng thời gian khá lâu. 

Và quan trọng là nó luôn được nhà cung cấp cập nhật một cách thường xuyên nhất.

Đối tượng sử dụng BlueStacks hướng tới chính là các game thủ. Điều này khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu nếu họ không phải là một game thủ chuyên nghiệp.

Để khắc phục tình trạng này, phiên bản BlueStacks 5 (ra mắt năm 2020) đã tương thích thêm tính năng ánh xạ khoá và tăng thêm số lượng trò chơi được cài đặt.

BlueStacks nằm trong danh sách những phần mềm giả lập nặng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không thể phủ định tính đa năng và tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. 

Hiện nay, BlueStacks đã tạo ra một phần mềm giả lập hoạt động tốt hơn phiên bản BlueStacks vanilla.

Đó chính là MSI App Player. Bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai phần mềm này. Bởi chúng đều được vận hành trên nền tảng BlueStacks đấy!

GameLoop

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://gameloop.fun/en/game/fps/play-call-of-duty-mobile-on-pc

Tencent Gaming Buddy là tên gọi cũ của phần mềm giả lập Android GameLoop. Đây cũng là một phần mềm được nhà cung cấp thiết kế dành riêng cho game thủ.

Phần mềm này được ông lớn Tecent khẳng định là phần mềm chính thức cho các trò chơi của hãng mình.

Cụ thể là Call of Duty: MobilePUBG Mobile. Tất nhiên, GameLoop cũng là phần mềm giả lập Android tốt đối với số ít trò chơi thịnh hành khác nữa.

Phần mềm GameLoop
Phần mềm GameLoop

Phần mềm này đã được nhà cung cấp chạy thử với hiệu quả mang lại khá cao. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể an tâm và tải xuống, cài đặt chúng phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.

GameLoop không thực sự hiệu quả khi phục vụ cho quá trình nghiên cứu ứng dụng hay đo hiệu suất. 

Nếu bạn nóng lòng muốn trải nghiệm game FPS hay một số tựa game khác trên thiết bị di động, hãy sử dụng nó.

Bởi GameLoop luôn cập nhật vào phần mềm của mình những game mới và thịnh hành nhất đấy. Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển và hiệu suất sử dụng bàn phím cũng được phần mềm này tối ưu tốt hơn rất nhiều.

Genymotion

Mức giá: Miễn phí với một số tính năng nhất định

Link Download: https://www.genymotion.com/fun-zone/

Phần mềm giả lập này chủ yếu dành cho các nhà phát triển.

Nó cho phép bạn kiểm tra ứng dụng của mình trên nhiều thiết bị mà không cần cài đặt chúng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh phần mềm giả lập cho nhiều loại thiết bị với các phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem Thêm  Ghost win là gì? Hướng dẫn cách ghost win 10 đơn giản, dễ làm hướng dẫn cách ghost win 10 bằng usb

Ví dụ như, bạn có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị ảo theo ý muốn. 

Nó không thực sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên Genymotion luôn khuyến khích đối tượng khách hàng này sử dụng bằng cách cung cấp dịch vụ với mức giá $0. 

Tính năng hữu ích nhất của Genymotion là tính khả dụng trên cả PChệ thống lưu trữ đám mây.

Những người sử dụng máy tính cấu hình thấp có thể khiến máy chủ Genymotion hoạt động với công suất nhiều hơn bình thường. Hãy cân nhắc kỹ nhé!

MEmu

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://www.memuplay.com/

MEmu là một trong những phần mềm giả lập Android mới nhất. Và nó sẽ được ra mắt giới game thủ trong thời gian sắp tới. 

Một trong những tính năng lớn nhất của phần mềm này là hỗ trợ cho cả chipset AMD và Intel. Hầu hết đều hoạt động trên các bộ xử lý AMD. Và một điều đáng chú ý chính là, MEmu đặc biệt chú trọng phát triển phần mềm dành riêng cho bộ xử lý AMD.

Phần mềm MEmu

Ngoài ra, phần mềm giả lập Android này còn hỗ trợ cho Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều phiên bản cùng một lúc cho nhiều trò chơi hoặc tính năng thử nghiệm khác nhau.

Cũng giống như BlueStacks, MEmu được thiết kế để hướng tới cộng đồng game thủ thế giới. Thêm vào đó, nó cũng rất hữu ích khi bạn sử dụng cho mục đích đo hiệu suất đấy.

Được cập nhật mới nhất vào giữa tháng 11 năm 2019, MEmu đã được nhà cung cấp bổ sung thêm sơ đồ phím thông minh. Bên cạnh đó, tối ưu hoá hiệu suất sử dụng và sửa các lỗi thường gặp trước đây của nó.

Nox

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://www.bignox.com/

Nox là một phần mềm giả lập Android dành cho PC. Đối tượng khách hàng hướng tới của phần mềm này cũng là cộng đồng game thủ.

Tính năng chủ yếu của Nox bao gồm: ánh xạ khoá bàn phím, hỗ trợ bộ điều khiển thực tế và điều khiển thao tác trên bản đồ phím. Tất cả đều được cung cấp miễn phí cho mục đích cá nhân của bạn.

Cụ thể là, bạn có thể gán thêm chức năng vuốt sang phải vào phím mũi tên để sử dụng trong trò chơi của mình.Bạn hoàn toàn không cần sử dụng bất kỳ phím cơ nào khi chơi.

Nox sẽ giúp bạn sử dụng chức năng này chỉ với một bộ điều khiển dành cho bản đồ bàn phím. 

Phoenix OS

Mức giá: Miễn phí

Link Download: http://www.phoenixos.com/en/download_x86

Phoenix OS là một trong những phần mềm giả lập Android mới hơn cho PC. Nếu bạn đang là một game thủ lẫy lừng và muốn có thêm những trải nghiệm thú vị, hãy sử dụng phần mềm này nhé!

Phần mềm Phoenix OS

Bên cạnh đó, Phoenix OS cũng hoạt động rất tốt trong việc đo hiệu suất.

Bạn có thể tìm thấy phần mềm giả lập Android này trong cửa hàng Google Play. Và những ứng dụng cũng như trò chơi có trong Google Play cũng sẽ thuộc về bạn.

Phoenix OS hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Android 7.1.

Nếu thực sự yêu thích phần mềm này, bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của nó. Hoặc cũng có thể tìm kiếm nó trên các diễn đàn trên cộng đồng XDA-Developes nữa đấy!

PrimeOS

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://primeos.in/

PrimeOS là một trong những phần mềm nổi bật trong số những phần mềm cùng tính năng khác. Và nó thực sự không giống với một phần mềm giả lập Android thông thường.

Bạn cài đặt nó dưới dạng phân vùng trên máy tính của mình và nó sẽ khởi động chạy Android gốc. Nhà cung cấp PrimeOS tập trung đối tượng khách hàng chủ yếu vào cộng đồng game thủ.

Phần mềm PrimeOS

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó cho việc đo hiệu suất nhé!

PrimeOS bao gồm một trung tâm chơi game, hỗ trợ chuột và bàn phím và truy cập vào hầu hết các ứng dụng và trò chơi Android. 

Có thể khẳng định rằng, nó hoạt động như gần giống với ChromeOS. Bạn có thể lướt web, xem phim, nghe nhạc cũng như chơi game nếu bạn muốn.

Trải nghiệm này đã được chứng thực bởi một công ty Start-up Ấn Độ vào năm 2019. Hãy theo dõi thường xuyên bài viết này để cập nhật tính năng của nó nhé!

Remix OS Player

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://sourceforge.net/projects/remix-os-player/

Remix OS Player của Jide là một trong những phần mềm giả lập Android mới cho PC đáng để bạn trải nghiệm. Nó có thể hoạt động trên hệ điều hành Marshmallow và vẫn còn khá mới so với những phần mềm trong bài viết này.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng nó. Và như những phần mềm phổ biến khác, Remix OS Player được thiết kế để phục vụ cho các game thủ thế giới. 

Remix OS player tích hợp một vài tính năng vượt trội dành riêng cho cộng đồng game thủ. Một trong số đó chính là khả năng chạy nhiều trò chơi cùng lúc.

Phần mềm giả lập Android này cũng khá hiệu quả trong việc đo hiệu suất. 

Xem Thêm  Cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn và an toàn nhất

Một điều đáng buồn là trang web của nhà cung cấp này đã ngừng hoạt động. Và Remix OS Player có thể đã không còn hoạt động nữa.

Tôi hy vọng rằng nó sẽ quay trở lại một cách tốt hơn trong khoảng 1 – 2 năm tới. Hãy cập nhật bài viết một cách thường xuyên nhé!

Xamarin

Mức giá: Miễn phí/ Phiên bản dành cho doanh nghiệp 

Link Download: https://visualstudio.microsoft.com/fr/xamarin/

Xamarin là một IDE, hoạt động tương tự như Android Studio. Điểm khác biệt của phần mềm này là có thể tích hợp vào những môi trường khác nhau, kể cả môi trường tốt hay xấu. Đơn cử như Microsoft Visual Studio.

Cũng như Android Studio, phần mềm giả lập Android này cũng được sử dụng cho quá trình nghiên cứu và phát triển ứng dụng, trò chơi Android.

Những nhà phát triển ứng dụng, trò chơi sẽ sử dụng nó dễ dàng hơn là một người tiêu dùng.

Xamarin có thể sẽ không mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Vậy nên, nó sẽ trở nên nhàm chán cho những người sử dụng chỉ với mục đích cá nhân.

Mặc dù phần mềm này không mạnh bằng Genymotion, nhưng nó hoạt động rất hiệu quả và mang lại rất nhiều tiện ích nếu bạn thực sự muốn sử dụng nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh cấu hình theo mong muốn của mình đấy.

Mức phí $0 sẽ được cung cấp cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng. Ngược lại, các doanh nghiệp sẽ được Xamarin cung cấp các gói dịch vụ riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Youwave

Mức giá: Miễn phí/ Nâng cấp $29.99

Link Download: https://youwave.com/download/

YouWave là một trong những phần mềm giả lập Android khá lâu đời dành cho PC. Phần mềm giả lập này được cập nhật lần cuối vào năm 2016. Và dĩ nhiên, nó là một trong những phần mềm rất phổ biến hiện nay.

Phiên bản miễn phí của nó có tên là Ice Cream Sanwich. Nếu bạn muốn nâng cấp với nhiều tính năng hơn, hãy đầu tư $29.99 để đăng ký sử dụng phiên bản Lollipop nhé.

Tuy chưa trải nghiệm qua hai phiên bản này, nhưng đã có một số ý kiến cho rằng, Youwave được cài đặt khá dễ dàng.

Bởi không có bất kỳ trò chơi nào trong phần mềm này, nên việc chơi game trên phần mềm này khá nhanh và mượt.

Mọi người đã không nhận thấy phiên bản cập nhật mới của phần mềm này trong một khoảng thời gian dài. Vậy nên cả 2 phiên bản của Youwave đều trở nên lỗi thời theo thời gian.

Nếu bạn muốn giả lập Android phiên bản cũ, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Còn đối với phiên bản Lollipop, tôi khuyên chân thành rằng đừng cố sử dụng làm gì!

Build your own

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

Bạn muốn xây dựng phần mềm giả lập cho riêng mình? Hãy tìm hiểu Build your own và trải nghiệm nó. 

Để sử dụng nó, đầu tiên bạn cần tải xuống VirtualBox. Tiếp đến, tải xuống một hình ảnh từ Android-x86.org. Và cuối cùng, lựa chọn một trong nhiều hướng dẫn trực tuyến và làm theo các bước. 

Đây là phương pháp dễ nhất trong tất cả các phương pháp, không quá nhàm chán hay quá khó để thiết lập như IDE của Android Studio hoặc Xamarin.

Đừng cố gắng xây dựng phần mềm giả lập bằng Build your own khi không có bất cứ hướng dẫn hay kiến thức nào. Nó sẽ đúng và hoạt động tốt trừ khi bạn là một lập trình viên.

Tuy nhiên, hãy cứ thử sức mình nếu bạn tự tin rằng mình đủ kiến thức và kỹ năng để xây dựng nên một phần mềm giả lập cho riêng mình nhé!

Một số thông tin bổ sung tôi nghĩ bạn sẽ cần:

 • Leapdroid đã được Google mua lại và không còn hoạt động.
 • AMIDuOS đã chính thức đóng cửa vào 7/3/2018. Nếu bạn đã mua nó, bạn vẫn có thể nhận được trình cài đặt tại đây
 • Andy bắt đầu sử dụng một số thủ thuật không tốt để phát triển phần mềm của họ. Cụ thể là việc khai thác tiền ảo khi không nhận được sự đồng ý của người dùng. Cho đến khi họ kiểm soát được số tiền của chính họ, Andy sẽ phải dừng hoạt động tồi tệ này lại.
 • Droid4x đã từng là một trong những lựa chọn tốt nhất. Và các phiên bản được tạo ra sau này vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, nó không còn được cập nhật thường xuyên nữa. Đây chính là lý do tôi không đề cập đến nó trong danh sách 15 phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020.
 • KoPlayer là một phần mềm giả lập Android dành cho game thủ. Tuy nhiên, trang web của nó dường như đã ngừng hoạt động. Nếu nó có những thay đổi tích cực, tôi sẽ cập nhật thường xuyên trong bài viết này.
 • Hầu hết các phần mềm còn lại chỉ đơn giản là đã được cập nhật hoặc phát triển mạnh trong nhiều năm. Nhưng chúng không còn hiệu quả nữa với các hệ điều hành và phần cứng đời mới trong thời đại hiện nay.

Nếu bạn còn thắc mắc hay lời khuyên muốn chia sẻ với tôi, hãy bình luận ngay phía dưới bài viết này và theo dõi tôi thường xuyên hơn nhé!.

Nguồn: Alltopvn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here