Chặn quảng cáo là một trong những kinh nghiệm cần thiết cho mỗi người. Bạn bị hình ảnh quảng cáo che mất một video phim, ca nhạc hấp dẫn.

Hay bạn vô tình chạm vào hình ảnh quảng cáo khi đang lướt màn hình điện thoại. Điều đó sẽ tồi tệ hơn nếu bạn nhấp phải một đường dẫn dính virus.

Tuy có nhiều đồn đoán về khả năng lấy cắp thông tin của loại ứng dụng này. Nhưng, không thể phủ nhận sự thiết thực và tiện dụng mà ứng dụng mang lại cho người sử dụng. 

Bạn có thể hạn chế số lượng quảng cáo ngay cả khi không có ứng dụng.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng một quyền truy cập thứ cấp (root) thay vì dùng quyền truy cập mặc định của hệ điều hành. Hoặc bạn phải cài đặt một ứng dụng điện thoại riêng của bên thứ ba để hạn chế số lượng quảng cáo này xuất hiện.

Hiện nay, Google Play chưa có bất kỳ ứng dụng nào sở hữu chức năng chặn quảng cáo trên toàn bộ hệ thống.

Vậy nên, tất cả những ứng dụng dưới đây đều cần tải xuống và cài đặt ứng dụng của một bên thứ ba. 

Đừng ngại khi phải trải qua qua nhiều bước tải xuống và cài đặt để chặn quảng cáo cho mình.

Bởi bản chất của những loại quảng cáo này chính là những chiến lược Marketing bám đuổi của các doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với bạn. Nếu cảm thấy quá phiền hà, hãy chặn nó ngay nhé!

Adway (Chỉ dùng root)

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://f-droid.org/en/packages/org.adaway/

Adway là một ứng dụng chặn quảng cáo khá đơn giản. Nó sử dụng tệp máy chủ được sửa đổi để gửi tất cả yêu cầu quảng cáo đến 127.0.0.1.

Hiểu một cách đơn giản, yêu cầu quảng cáo này sẽ không được gửi đến một máy chủ thực nào và bạn sẽ không thấy quảng cáo đấy nữa.

ứng dụng Adway
ứng dụng Adway

Ứng dụng hỗ trợ các tệp lưu trữ được sửa đổi hoặc bạn có thể tải xuống một tệp lưu trữ cơ bản từ chính ứng dụng này. Các tệp máy chủ được lưu trữ trong một phần “read-only” của hệ điều hành Android

Bạn có thể bổ sung thêm tệp lưu trữ nếu bạn muốn. Và toàn bộ tính năng của ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. 

2 nhược điểm lớn nhất vẫn còn tồn tại của Away đó là: tải ứng dụng từ F-Droid (không phải Play Store) và chỉ sử dụng root.

Người sử dụng root có thể tự thay đổi tệp máy chủ mà không cần đến bất kỳ ứng dụng nào.

AdBlock Plus

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://adblockplus.org/

AdBlock Plus được mệnh danh là ứng dụng chặn quảng cáo phổ biến nhất trong số 5 ứng dụng liệt kê tại bài viết này. Nó hoạt động trên 2 loại thiết bị có root và không có root, ngay cả khi phát sinh thêm những thao tác khác của người dùng.

Ứng dụng sẽ thu thập và phân tích dữ liệu khi bạn tắt các quảng cáo không mong muốn.

Dựa vào đó, nó sẽ lập trình dữ liệu cho lần sử dụng tiếp theo của bạn và mặc định chặn những quảng cáo bạn đã từng tắt trước đó. 

Adguard

Mức giá: Miễn phí/ Nâng cấp $24.99 – năm

Link Download: https://adguard.com/en/adguard-android/overview.html

Adguard là ứng dụng hoạt động với một chút thao tác thủ công. Cách thức hoạt động của nó gần giống với AdBlock Plus

Adguard là ứng dụng nền và nó cũng có chức năng thu thập, phân tích dữ liệu như AdBlock Plus. Và dĩ nhiên nó không cần đến root. 

Ứng dụng AdGuard

Ứng dụng này cũng giữ lại tất cả lượt truy cập web giống như GlassWire. Bạn cũng sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời với thiết kế giao diện gần gũi với người dùng. 

Phiên bản miễn phí chỉ chặn quảng cáo cho trình duyệt web. Còn với phiên bản cao cấp hơn, mức giá của nó là $24.99/ năm. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản cao cấp này cho máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac đấy!

Browsers with ad-block

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.android.chrome

Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Các trình duyệt này sẽ lọc ra hầu hết các lưu lượng quảng cáo. Hoặc ít nhất là những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

ứng dụng Browsers with ad-block

Google Chrome cũng là một trong những trình duyệt web có tính năng này. Tuy nhiên, nó sẽ loại bỏ những quảng cáo spam hoặc dính virus. Và để lại những quảng cáo của các doanh nghiệp kinh doanh với lĩnh vực liên quan tới người dùng. Đây quả là một trình duyệt khá hữu ích đúng không?!

Một số trình duyệt tương tự khác có thể kể đến như: Brave Browser, Firefox Focus, Kiwi Browser, Samsung Browser. Và một số trình duyệt chặn quảng cáo khác như: Firefox  và Dolphin Browser. Hãy tham khảo và lựa chọn trình duyệt hữu ích nhất cho mình nhé.

Block This

Mức giá: Miễn phí

Link Download: https://block-this.com/

Block This không phải là ứng dụng chặn quảng cáo phổ biến nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, nó rất hiệu quả, là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. 

Ứng dụng này cùng một kiểu thiết lập VPNAdBlockAdguard sử dụng. Mặc dù vậy, Block This sử dụng tính năng chặn DNS thay vì bộ lọc. 

ứng dụng Block This

Nhà cung cấp ứng dụng này khẳng định rằng: Phương pháp chặn quảng cáo mà Block This sử dụng sẽ tiết kiệm năng lượng pin thiết bị hơn các ứng dụng khác cùng chức năng.

Mặc dù khá ấn tượng với tính tối ưu hóa năng lượng pin của ứng dụng này. Nhưng nếu cân nhắc và lựa chọn, có thể tôi sẽ cài đặt AdBlock Plus cho thiết bị của mình.

Bạn đã sử dụng một ứng dụng chặn quảng cáo, và nó không được liệt kê trong danh sách này. Hãy chia sẻ với tôi trải nghiệm cá nhân của bạn bằng cách bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

Nguồn: Alltopvn

Xem Thêm  TOP 15 ứng dụng diệt virus chặn phần mềm độc hại tốt nhất cho Android

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here